อัพเดตเทรนด์ผมปี 2019 จากรันเวย์ปารีสแฟชั่นวีค

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 00:00:54 น.

ใกล้ซัมเมอร์เข้ามาทุกที ได้เวลาที่สาวๆ จะเปลี่ยนลุคส์ให้กลายเป็นสาวแซบรับซัมเมอร์ พร้อมปะทะแสงแดดกับเทรนด์ผมมาแรงส่งตรงจากรันเวย์ปารีสแฟชั่นวีค ซึ่งต้องยกหน้าที่ให้ช่างผมมืออาชีพอย่าง ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล (L'Oreal Professionnel) แบรนด์ผู้นำเรื่องเส้นผมสำหรับช่างผมมืออาชีพ โดย อินเนส คาลไดรา กรรมการผู้จัดการ ลอรีอัล  ประเทศไทย และบุณยนุช ธรรมวรานนท์ ผู้จัดการทั่วไป แผนกผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพ บริษัท       ลอรีอัล ประเทศไทย จำกัด ที่ร่วมกันจัดงาน L'Oreal Professionnel #LaFrenchEvent 2019 (ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล ลา เฟรนช์ อีเว้นท์ 2019) เพื่ออัพเดตเทรนด์ผมประจำปี 2019 ไม่ว่าจะเป็นทรงผม เทรนด์สีผม หรือเทรนด์การดัดผมจากผู้เชี่ยวชาญ ณ โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ

งานนี้ ครูเล็ก-สายสุดา เชื้อวิวัฒน์ ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล มาสเตอร์ แอมบาสเดอร์ ที่มาโชว์การตัดผมด้วยเทคนิคใหม่ล่าสุด กล่าวว่า "ตอนนี้เทรนด์ผมที่กำลังมาแรงในปี 2019 ก็จะเป็นผมซอยสั้น ยิ่งตอนนี้เมืองไทยกำลังเข้าสู่หน้าร้อน ทำให้สไตล์ผมสั้นฮอตไม่แพ้กัน เพราะทั้งเย็นสบาย ไม่ร้อน และยังดูแลง่าย ซึ่งจะเป็นผมซอยสั้นที่มีวอลุ่มเยอะๆ ด้านหน้า และท้ายทอยสั้น โดยจะเก็บวอลุ่มผมข้างหน้าไว้เยอะ อาจดัดเป็นลอนอ่อนๆ หรือเซตให้มีวอลุ่มเพิ่มมากขึ้น ยิ่งถ้าอยู่ในอากาศร้อน แบบทรงผมนี้ยิ่งเหมาะเพราะตัดแล้วเบาสบายหัว อีกหนึ่งแบบทรงผมยอดฮิตอย่างผมบ็อบก็ยังคงมาแรงในปีนี้ แต่จะเป็นผมบ็อบที่มีความสั้นมาก โดยมีลูกเล่นที่ผมหน้าม้า จะหน้าม้าตรงหรือม้าปัดก็ได้ แต่ไม่ต้องหนามาก และสิ่งสำคัญที่สุดของการมีเส้นผมที่สวย ไม่ว่าจะทรงไหน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับสภาพเส้นผมของเรา เพื่อสุขภาพผมที่ดีค่ะ"

ส่วนเทรนด์สีผมในปี 2019 นี้ แฮร์สไตลิสต์คนดัง ก้อง-กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา อีกหนึ่งลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล มาสเตอร์ แอมบาสเดอร์ เผยว่า "เทรนด์สีผมใหม่ล่าสุดอย่าง Ash Nude Beige (แอช นู้ด เบจ) ที่ได้เห็น ในโชว์วันนี้เป็นการทำสีผมด้วยเทคนิค เฟรนช์บาลายาจ (French Balayage) ที่เหมาะกับคนเอเชีย จุดกำเนิดเทคนิคการทำสีผมชั้นสูงสไตล์ "บาลายาจ" นั้นมาจากฝรั่งเศส แม้ว่าบาลายาจนั้นจะเกิดขึ้นมาได้ช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่จนถึงปัจจุบันบาลายาจยังคงเป็นเทคนิคยอดนิยมอันดับหนึ่งของโลก ซึ่งบาลายาจเป็นเทคนิคการไล่ระดับสีผมให้กลมกลืนจากโคนผมสีเข้ม ไล่ไปจนถึงปลายผมสีสว่างเพื่อเป็นการเพิ่มมิติความสวยงามให้สีผม และมอบประสบการณ์โททัลลุคส์ที่สวยงามดูแพงเลอค่า การทำสีผมเทคนิคบาลายาจอาจใช้เวลาในการทำค่อนข้างนาน แต่รับรองเลยว่าผลลัพธ์ที่ได้รับจะไม่ทำให้สาวๆ ผิดหวังแน่นอน

ส่วนสีผมอื่นๆ ที่ทุกคนได้เห็นกันวันนี้จะเป็นโทนสีพาสเทลประกายหม่นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสี Pearly Mahogany, Silver Moon, Pink Gold, Crystal Jade โดยสีพาสเทลแต่ละสีจะเพิ่มความน่ารัก ร่าเริง สดใส ความมีชีวิตชีวา โดยสาวๆ  สามารถเลือกโทนสีพาสเทลให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง สะท้อนความเป็นตัวตนของตัวเอง ส่วนอีกสีที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะเป็นอีกสีที่กำลังอินเทรนด์ในประเทศเกาหลีอยู่ในขณะนี้ นั่นคือสีแบมบี้บราวน์ (Bambi Brown Hair) เป็นสีที่เกิดจากการมิกซ์สีเข้าด้วยกัน ระหว่างสีประกายหม่น สีประกายมอคค่า และสีประกายทอง จนเกิดเป็นสีน้ำตาลแฟชั่นใหม่ที่คล้ายๆ กับสีขนกวาง นั่นก็คือแบมบี้บราวน์นั่นเอง โทนสีนี้สามารถเข้ากับทุกสีผิว ช่วยขับสีผิวให้ดูมีออร่า เหมาะกับสาวๆ  ที่ต้องการลุคส์สวยดูดีแบบซอฟต์ๆ เป็นสีผมที่ทำแล้วใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายครับ"

นอกจากนี้ ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล (L'Oreal Professionnel) ยังได้แนะนำการดัดผมสไตล์เกาหลี ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทั่วเอเชีย โดยในปี 2019 เทรนด์การดัดผมจะไม่ใช่การดัดเพื่อเปลี่ยนทรงผมอีกต่อไป แต่จะเรียกว่าการดัดแบบ Hair Shaping ให้เข้ากับรูปหน้า เป็นการปรับเปลี่ยนเชปผม หรือสไตล์ของผมคล้ายกับเทคนิคการเฉดดิ้งแต่งหน้า เพื่อให้สาวๆ ดูหน้าเล็กลง ซึ่งการเชปผมจะช่วยเปลี่ยนแปลงให้รูปหน้าดูมีเสน่ห์มากขึ้น อาทิ ดัดผมลุคส์ VOLUME GLAM PERM เป็นการสร้างเท็กซ์เจอร์ให้กับเส้นผม ที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจและทำให้รูปหน้าดูดีขึ้นได้ โดยการดัดวอลุ่มทรงนี้เหมาะเป็นพิเศษกับผมที่มีลักษณะลีบแบบ ผมเส้นเล็ก ดูไร้น้ำหนัก ด้วยเทคนิคการดัดยกโคนให้มีวอลุ่มส่วนบนเพียงเล็กน้อย และดัดเพิ่มวอลุ่มในช่วงปลายจนถึงระดับกลางใบหู ซึ่งจะช่วยรับกับรูปหน้าของผู้หญิงเอเชียที่มีสไตล์เรียบหรูแต่น่ารัก ทำให้หน้าดูเรียว สวย มีมิติ และโดดเด่นยิ่งขึ้น

ดัดผมลุคส์ BODY LOOSE PERM โดยการเลือกทรงผมที่ถูกต้องกับรูปหน้าจะทำให้ผู้หญิงดูสวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น สำหรับสาวที่มีความป็นผู้หญิงสูง แต่รูปหน้ายังขาดมิติ จึงออกแบบการดัดโดยเลือกลอนแกนใหญ่ดัดผมในส่วนด้านหน้า และม้วนออกในช่วงปลายให้รับกับโหนกแก้มของรูปหน้าแบบพอดี ก็จะได้ทรงดัดที่มีลอนคลายๆ เพิ่มความซอฟต์สวยละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ แม้ในวันสบายๆ หรือจะแมตช์กับชุดที่ดูแพง ทรงลอนนี้ก็สามารถปรับเข้าได้ด้วยเช่นกัน และดัดผมลุคส์ LIGHT WAVE PERM เป็นการดัดที่มีแรงบันดาลใจจากเทรนด์การดัดของเกาหลี ที่เป็นลอนเบาๆ ไม่ต้องใช้การเซตมาก โดยเริ่มออกแบบการตัดผมไล่ระดับจากด้านหน้า สร้างลอนดัดเป็นคลื่นและลอนคลายๆ ด้านหลัง เพิ่มการยืดที่บริเวณโคนผมเล็กน้อยสำหรับคนที่มีผมหยักศก เท่านี้ก็จะเพิ่มเสน่ห์ให้แฝงสไตล์น่ารักแต่โดดเด่นได้มากขึ้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง