ข่าวอินโฟเควสท์
18:54 ทำเนียบเครมลินเผย"คิม จอง อึน"เตรียมเยือนรัสเซียในเดือนนี้   ทำเนียบเครมลินแถลงในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเดินทางเยือนรัสเซี…
18:51 BBL และบ.ย่อย ไตรมาส 1/62กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 9.03 พันลบ.   งวดไตรมาส 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2562 สรุปได้ดังนี้ ก่อนสอบทาน/ก่อนตรวจสอบ สิ้…
18:50 MTC เปลี่ยนแปลงนโยบายจ่ายปันผลเป็น "ไม่เกิน 50% ของกำไรสุทธิฯ" จากเดิม "ไม่ต่ำกว่า 50% ของกำไรสุทธิฯ"   บมจ.เมืองไทย แคปปิตอล (MTC) เปิดเผยว่า …
18:46 TCAP และบ.ย่อย ไตรมาส 1/62กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 2.02 พันลบ.   งวดไตรมาส 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2562 สรุปได้ดังนี้ ก่อนสอบทาน/ก่อนตรวจสอบ สิ…
18:36 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงกว่า 100 จุด หลังบวกติดต่อกัน 4 วัน   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ หลังปรับตัวข…

3แบงก์รัฐผนึกกำลัง หนุนเอสเอ็มอีมีบ้าน

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 26 มีนาคม 2562 00:00:30 น.

ไทยโพสต์ * ธพว.จับมือ ธอส.บสย. ผุดโครงการสร้างบ้านสร้างอาชีพ ส่งเสริมผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง ปักหมุดเติมองค์ความรู้ 4 ภาคทั่วประเทศ

นายพงชาญ สำเภาเงิน รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการ ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประ เทศไทย (ธพว.) หรือเอสเอ็มอีแบงก์ เปิดเผยว่า ในปี 2562 ธพว.ได้ร่วมมือกับธนาคารอาคาร สงเคราะห์ (ธอส.) และบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) จัดโครงการสร้างบ้าน สร้างอาชีพ เพื่อเดินหน้าเติมทักษะ เติมทุน เติมคุณ ภาพชีวิต ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง และให้นำที่อยู่อาศัยต่อ ยอดสร้างเป็นสถานประกอบการ เพิ่มรายได้ ก่อเกิดการสร้างงาน

"ความร่วมมือจะเริ่มปักหมุดจัดกิจกรรมงานเสวนาเติมเต็มองค์ความรู้ทั้ง 4 ภาค ได้แก่ ภาคอีสานที่จังหวัดนครราชสีมาภาคใต้ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ และภาคกลางที่กรุงเทพมหานคร โดยเริ่มวันที่ 28 มี.ค.2562" นายพงชาญกล่าว

นอกจากนี้ ธพว.ได้ให้บริการรับคำปรึกษาแนะนำ ทั้งด้านองค์ความรู้ ด้านแหล่งเงินทุนสินเชื่อดอกเบี้ยถูก อาทิ สินเชื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชนสำหรับธุรกิจเกี่ยวเนื่องการท่องเที่ยว ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ ธุรกิจเกษตรกรแปรรูป ธุรกิจนวัตกรรมการผลิต หรือผู้ประ กอบการอาชีพอิสระ สำหรับบุค คลธรรมดา ดอกเบี้ย 3 ปีแรก 0.417% ต่อเดือน และนิติบุคคล ดอกเบี้ย 3 ปีแรก 0.25% ต่อเดือน สามารถยื่นกู้ภายในงานได้ทันที รู้ผลพิจารณาอนุมัติใน 7 วัน

นายพงชาญกล่าวอีกว่า ธนาคารยังเตรียมเปิดบูธประมูลทรัพย์เอ็นพีเอภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คัดสรรทรัพย์ดีมีคุณ ภาพมาจำหน่ายด้วยสิทธิพิเศษยกเว้นค่าอาคารและค่าภาษีธุรกิจเฉพาะ สำหรับผู้ที่สนใจร่วมประ มูลภายในงานนี้.