ข่าวอินโฟเควสท์
14:08 (เพิ่มเติม) สภาฯ เตรียมตั้งกระทู้ถามการทำงานของรัฐบาลในสัปดาห์หน้า "ชวน"แจงรธน.กำหนดครม.ปัจจุบันทำหน้าที่ต่อได้จนกว่าจะมีชุดใหม่   นายชวน หลีกภ…
14:05 (เพิ่มเติม) "อนุทิน" มั่นใจรายชื่อรมต.โควตาพรรคไม่โดนตีกลับ หนุน"ประยุทธ์"นั่งหัวหน้าพปชร.   นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิ…
14:00 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 19 มิถุนายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,695 1,700 ดัชนีเปิด gap ปรับตัวขึ้นด้วยแท…
13:57 (เพิ่มเติม) กสทช. เปิดรับคำขอใบอนุญาตและจัดสรรคลื่นความถี่ 700 MHz วันนี้ DTAC-ADVANC-TRUE เข้ายื่น   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจ…
13:54 Analysis: นักเศรษฐศาสตร์เตือนตลาดอาจเชื่อมั่นมากเกินไปว่าเฟดจะลดดอกเบี้ย   บรรดานักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่า ตลาดต่างๆ อาจจะปรับตัวรับมากเกินไปแล้วเก…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: ผมสงสัย

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 26 มีนาคม 2562 00:00:45 น.

หลังจากงานบรรยายพิเศษ "EECi by ปตท. For Thailand 4.0" ที่จัดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ และได้ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บรรยายหลักนั้น ก็เปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวสักถามถึงประเด็นที่ค้างคาใจ โดยเฉพาะในเรื่องธุรกิจตัวเลขขึ้นๆ ลงๆ ของ ปตท. จนซีอีโอคนนี้อดสงสัยไม่ได้ จนต้องลั่นคำถามกลับมายังผู้สื่อข่าวทั้งหลายว่า

"ผมอยากรู้จังเลย ว่านักข่าวที่เป็นสื่อสารมวลชนทำไมต้องถามเรื่องเงินตลอดเลย มีคนให้ถามหรือเปล่า หรือมันเป็นแพตเทิร์น?" แหมเรื่องแบบนี้ก็น่าจะเข้าใจอยู่นะว่าเพราะอะไร ก็เพราะเรื่องเงินๆ ทองๆ มันขายได้ตลอดนี่นา.

บรรยายใต้ภาพ
ชาญศิลป์ ตรีนุชกร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง