อสังหาฯลุยเจาะตลาดCLMV

ข่าวเศรษฐกิจ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สีลม * นายสุธาทร สุทธิสนธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ทูมอร์โรว์ จำกัด เปิดเผยว่า ประเทศในกลุ่ม CLMV โดยเฉพาะกัมพูชาและเมียนมา เป็นประเทศตลาดเกิดใหม่ที่น่าจับตามอง เนื่องจากทั้ง 2 ประเทศได้มีการเร่งนโยบายการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ รวมไปถึงนโยบายด้านการลงทุนในประเทศเพิ่มมากขึ้น

บริษัท ไอซีเว็กซ์ จำกัด บริษัทในเครือ บมจ.อินเด็กซ์ ครีเอทีพ วิลเลจ ได้ร่วมมือกับบริษัท พร็อพทูมอร์โรว์ จำกัด ร่วมกันจัดงาน "Cambodai Architect & Decor 2019" ครั้งที่ 14 ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 6-8 มิ.ย. ส่วนในเมียนมาเป็นการจัดครั้งที่ 6 ภายใต้ชื่องาน "Myanmar Build & Decor 2019" ประเทศเมียนมา ระหว่างวันที่ 3-5 ต.ค.นี้

นางไอริณรยา พัฒนวิรนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท ไอริณ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่า ในปี 2562 นี้ บริษัทได้ร่วมมือกับบริษัท วินด์แฮม โฮเทล กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นเชนบริหารโรงแรมจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยได้พัฒนาโครงการวินด์แฮม การ์เด้น ไอริณ บางเสร่ พัทยา เพื่อรองรับโครงการลงทุนอสังหาริมทรัพย์เพื่อการปล่อยเช่าระยะยาว ที่ให้ผลตอบแทนจากการลงทุนอยู่ที่ประมาณ 6% ในช่วง 5 ปีแรก และดูแลผลตอบแทนการลงทุนช่วงต่อไปในรูปแบบการเช่าเพื่อธุรกิจโรงแรมนาน 30 ปี

สำหรับโครงการวินด์แฮม การ์เด้น ไอริณ บางเสร่ พัทยา พัฒนาบนพื้นที่กว่า 2 ไร่ จำนวน 2 อาคาร รวม 235 ยูนิต มูลค่า 1,000 ล้านบาท ราคาขายเริ่มต้น 2.6-7.3 ล้านบาท เจาะกลุ่มนักลงทุนโดยมีสัดส่วนอยู่ที่ 60% และอีก 40% กลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ ทั้งนี้บริษัทมีแผนนำโครงการไปโรดโชว์ในสิงคโปร์ ไต้หวัน และจีน โดยตั้งเป้ามียอดขาย 20% อย่างไรก็ตาม บริษัทคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จในไตรมาส 4 ปี 2563 ปัจจุบันมียอดขายแล้วกว่า 30% และคาดว่าในปีนี้จะมียอดขายอยู่ที่ประมาณ 80%.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ