'สุภโชค'ปลื้มยิงประตูเกมเดียวกับ'ศุภณัฏฐ์'น้องชาย

ข่าวกีฬา 26 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 10.30 น. ณ ห้องฟิตเนส โรงแรมคราวน์ พลาซา กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เข้าห้องฟิตเนสเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มเค นัดสุดท้าย ที่จะพบกับเวียดนาม ช้างศึก U23 นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มหลังผ่านสองนัดด้วยการชนะอินโดนีเซีย 4-0 และชนะบรูไน 6-0 โดยจะต้องไปวัดแชมป์กลุ่มกับเวียดนาม หลังการฝึกซ้อม กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์ กองกลางทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "สาเหตุที่ไม่ได้ลงในเกมกับบรูไน ก็คิดว่าเป็นไปตามแท็กติกของโค้ชกามา ซึ่งผมเองก็เข้าใจ และก็ยินดีที่ทีมเราสามารถเก็บชัยชนะได้สองเกมติดต่อกัน" ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะพบกับทีมชาติเวียดนาม ที่สนามมีดินห์ สเตเดียม ในวันที่ 26 มีนาคม 2562 เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36.

"ส่วนเกมสุดท้ายกับเวียดนาม แน่นอนว่าเราต้องการเอาชนะ เราจะพยายามทำเต็มที่ ทุ่มเต็มร้อย แม้ความจริงมันจะไม่มีผลต่อทีมของเราว่าจะเข้ารอบสุดท้ายหรือไม่ก็ตาม"

"สิ่งสำคัญคือเราต้องมีสมาธิ และทำเต็มที่ พยายามก่อความผิดพลาดให้น้อยที่สุด เล่นเป็นทีมเวิร์กให้มากที่สุด"

ส่วนสุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับว่าเป็นความภูมิใจของครอบครัว หลังได้ลงสนามในนามทีมชาติไทยร่วมกับน้องชายอย่าง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และดีใจเป็นอย่างมากที่น้องสามารถประเดิมสนามด้วยการทำประตูได้ทันที ในเกมที่ช้างศึก U23 เอาชนะบรูไนไป 8-0

โดยเกมนี้สุภโชคได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริง ก่อนที่ศุภณัฏฐ์จะถูกส่งลงมาแทนที่ของวรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ และสามารถทำประตูได้ทันที

"ก็ดีใจครับที่ได้เล่นกับน้อง (ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา) ในนามทีมชาติไทย ก็รู้สึกเป็นเกียรติกับครอบครัวมาก ที่เราได้ลงเล่นให้กับทีมชาติพร้อมกัน ซึ่งก็ถือเป็นครั้งแรกของเราด้วยที่ได้เล่นด้วยกันในทีมชาติ" สุภโชคกล่าวเริ่ม

"ผมก็เคยคุยกันเล่นๆ มาแล้วว่า ถ้าแบบแบงค์ลงมาก็จะส่งให้แบงค์ยิงประตูให้ได้ ส่วนจังหวะนั้นผมเห็นแบงค์ว่างพอดีก็เลยส่งไป และน้องก็ยิงได้ด้วย ถือเป็นการประเดิมสนามกับทีมชาติชุดนี้ได้อย่างสวยงาม"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ