บ.ไทยลีกโยกโปรแกรมเชียงรายเยือนบุรีรัมย์

ข่าวกีฬา 26 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

บริษัท ไทยลีก ประกาศสั่งให้เลื่อนเกมฟาดแข้งศึกไทยลีก 1 คู่ ระหว่าง เชียงใหม่ เอฟซี และเชียงราย ยูไนเต็ด ออกไป พร้อมให้เกมเชียงราย ยูไนเต็ด พบบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยสลับให้เชียงรายออกไปเยือนบุรีรัมย์ในวันที่ 3 เม.ย.นี้ เพื่อหนีวิกฤติฝุ่น PM 2.5 ที่แพร่กระจายมากในภาคเหนือ ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ออกประกาศ เรื่องการจัดการแข่งขัน ฟุตบอลไทยลีก 1 คู่ระหว่าง เชียงใหม่ เอฟซี และเชียงราย ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เพื่อให้การเตรียมการล่วงหน้าในการจัดการแข่งขัน ทั้งสำหรับสโมสรที่แข่ง และเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ทางบริษัท ไทยลีก จำกัด จึงได้ประสานงานไปยังสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี และสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากมลพิษทางอากาศโดยตรง และจะมีการแข่งขันกันในรายการฟุตบอลลีกอาชีพ ไทยลีก 1 ในวันที่ 30 มีนาคม 2562 เวลา 20.00 น. โดยพิจารณาเห็นว่าควรเลื่อนวันแข่งขันออกไปก่อน และจะมีการแจ้งถึงวันเวลาที่เหมาะสมอีกครั้ง ซึ่งวันแข่งขันจะอยู่ภายในเลกแรก

ขณะเดียวกัน การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ รายการไทยลีก 1 คู่ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะแข่งขันกันในวันพุธที่ 3 เมษายน 2562 เวลา 19.00 น. ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยมนั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นเจ้าบ้านก่อน ทั้งนี้เพื่อให้สโมสรเจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวข้องมีเวลาเพียงพอ สำหรับเตรียมการจัดการแข่งขัน

ดังนั้น การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ รายการไทยลีก 1 คู่ดังกล่าวจะแข่งขันที่สนามช้างอารีนา ในวันพุธที่ 3 เมษายน 2562 เวลา 19.00 น. จากนั้น สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะทำการแข่งขันกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม ในวันพุธที่ 31 กรกฎาคม 2562 เวลา 19.00 น.ต่อไป.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ