บีจีส่ง'ตะวัน-พงศ์รวิช'ร่วมทีมเซเรโซชุดยู-23 สัญญายืมตัว1ฤดูกาล

ข่าวกีฬา 26 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ส่งสองนักเตะอย่าง ตะวัน โคตรสุโพธิ์ และพงศ์รวิช จันทวงษ์ เดินทางไปร่วมสโมสรเซเรโซ โอซากา ชุดยู-23 ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล จากการที่ทางตะวัน โคตรสุโพธิ์ และพงศ์รวิช จันทวงษ์ สองนักเตะ "เดอะ แรบบิท" บีจีพียู อะคาเดมี่ เคยเดินทางไปฝึกซ้อมกับทีมเซเรโซ โอซากา ยู-23 มาแล้ว และกลับมาเมืองไทยเพื่อดำเนินการเรื่องเอกสาร ซึ่งการเดินทางครั้งนี้จะเป็นการกลับไปญี่ปุ่นเพื่อร่วมทีมเซเรโซ โอซากา ยู-23 ในระยะยาว ล่าสุดทางสองนักเตะได้เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้วด้วยเที่ยวบิน TG672 เพื่อร่วมทีมเซเรโซ โอซากา รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล โดยมีผู้ปกครองของทั้งคู่ร่วมส่งที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

ก่อนออกเดินทาง ตะวัน โคตรสุโพธิ์ เผยว่า "ครั้งนี้ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรนักเพราะเพิ่งไปมา ซึ่งเป้าหมายครั้งนี้อยู่ที่การได้ลงสนามและพัฒนาฝีเท้าตัวเองให้ดีขึ้น โดยอาจมีบ้างที่คิดถึงบ้าน แต่โอกาสไม่ได้มีมาง่ายๆ จึงขอทำให้เต็มที่ และดีที่สุดครับ"

ด้าน พงศ์รวิช จันทวงษ์ เผยว่า "การไปครั้งนี้ไปอยู่ยาว ซึ่งแน่นอนว่าต้องใช้เวลาปรับตัวระยะหนึ่ง แม้ก่อนหน้านี้จะเคยไปฝึกซ้อมร่วมกับเซเรโซฯ มาบ้างแล้ว แต่ครั้งนี้ก็จะทำให้เต็มที่และต้องปรับตัวให้เร็วที่สุด โดยได้คำปรึกษาเพิ่มเติมจากตะวันมาส่วนหนึ่ง ซึ่งเมื่อมีโอกาสก็ต้องทำให้ได้ครับ"

สำหรับ "เจ้าโจ" ตะวัน และ "เจ้าธาม" พงศ์รวิช 2 ดาวรุ่ง บีจีพียู เป็นผลผลิตจากศูนย์ฝึกฟุตบอลยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี (YHA) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท ยันม่าร์ ประเทศไทย, สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด และเซเรโซ โอซากา พันธมิตรลูกหนังแห่งศึกเจลีก.


แท็ก แรบบิท   บีจี  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ