การกลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ งาน Thailand Coffee Bakery & Ice- cream 2019

ข่าวบันเทิง 26 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กวินฯ ผู้นำด้านการจัดงานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมใหญ่ที่สุดในประเทศ เตรียมพร้อมจัดงานปีที่ 13 เพื่อสนับสนุนการเติมโตของธุรกิจร้านกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมและยกระดับงานให้เป็นงานแสดงของภูมิภาคอาเซียน คาดมีผู้เข้าชมงานกว่า 30,000 คน จากกว่า10 ประเทศ มูลค่าการซื้อขายกว่า 200 ล้านบาท
นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมจัดงานแสดงกาแฟ เบเกอรี่ และไอศกรีม (ปีที่ 13) ระหว่างวันที่ 28-31 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 106 โดยมีผู้แสดงกว่า 180 บริษัท และจะนำเสนออุปกรณ์และวัตถุดิบจากทุกมุมโลกในการเปิดร้านมานำเสนอให้กับเจ้าของธุรกิจ ร้านกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีม เดิมและผู้สนใจที่จะเริ่มต้นธุรกิจรายใหม่ทั้งในและต่างประเทศ สามารถเลือกซื้อสินค้าทั้งหมดในคราวเดียว ภายใต้คอนเซ็ป “One Stop Shop มาที่เดียวได้ครบจากทั่วโลก” สินค้าที่มีแสดงและจำหน่ายภายในงานประกอบด้วย อุปกรณ์ในการเปิดร้านกาแฟ อาทิ เครื่องชงทุกขนาด เครื่องบด เครื่องคั่วเมล็ดกาแฟที่กำลังได้รับความนิยม เมล็ดกาแฟ น้ำเชื่อม และอุปกรณ์ต่างๆ อุปกรณ์สำหรับร้านเบเกอรี่ อาทิ เครื่องนวดแป้ง เตาอบ ชีส วัตถุดิบแต่งหน้าเค้ก แพ็คเกจจิ้งชนิดต่างๆ นอกจากนี้แล้วยังมีอุปกรณ์สำหรับเปิดร้านไอศกรีม อาทิ เครื่องทำเจลาโต้ ผงทำไอศกรีม ชีส เครื่องทำบิงซูอีกด้วย รวมไปถึงเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น/ตู้แช่ และตู้โชว์เค้กอีกด้วย
นายกวิน กล่าวว่า การบริโภคกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีม กลายเป็นไลฟ์สไตส์ของคนไทย ส่งผลให้มีการเปิดร้านกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมเป็นจำนวนมากทั้งที่เป็นเชน และ นอนเชน “ในระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาตลาดกาแฟยังคงเป็นธุรกิจที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2018 ธุรกิจร้านกาแฟในไทยพุ่งสูงกว่า 17,000 ล้านบาท หรือเติบโตปีละ 15-20% ปัจจัยที่สำคัญคือ วัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันคนไทย โดยอัตราเฉลี่ยในการบริโภคกาแฟของคนไทยอยู่ที่ปีละ 300 แก้ว/คน/ปี และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นได้อีกมาก เมื่อเทียบกับปริมาณการบริโภคกาแฟจากหลายประเทศ อาทิ ญี่ปุ่นที่บริโภคกาแฟเฉลี่ยอยู่ที่ 400 แก้ว/คน/ปี ยุโรปบริโภคกาแฟเฉลี่ยอยู่ที่ 600 แก้ว/คน/ปี หรือ ฟินแลนด์บริโภคกาแฟเฉลี่ยอยู่ที่ 1,000 แก้ว/คน/ปี”
ภายในงานมีผู้แสดงทั้งไทยและต่างประเทศรวมกว่า 180 บริษัท เขาร่วมแสดงเพื่อนำเสนออุปกรณ์ของใช้และวัตถุดิบในการเปิดร้านให้กับเจ้าของธุรกิจที่เปิดดำเนินการและผู้ที่สนใจจะเริ่มธุรกิจอีกด้วย โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 30,000 คนจากทั่วประเทศและจากอีกกว่า 10 ประเทศและคาดว่าจะมีการซื้อขายกว่า 200 ล้านบาทตลอดงาน อีกทั้ง ยังได้จัดเตรียมกิจกรรมมากมายไว้ต้อนรับผู้ประกอบการ/ ผู้เข้าชมงาน บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับสมาคมบาริสต้าไทย จัดการแข่งขันบาริสต้าระดับประเทศ 4 รายการเพื่อเฟ้นหาผู้ชนะไปชิงแชมป์โลก ประกอบด้วย Thailand National Barista Championship ที่จัดยาวนานเป็นปีที่ 12 การแข่งขัน Thailand National Brewers Cup Championship ปีที่ 4 การแข่งขัน Thailand National Cup Tasters Championship และการแข่งขัน Thailand National Coffee Roasting Championship โดยปีที่ผ่านมาบริษัทฯ และสมาคมบาริสต้าไทยได้ส่งเข้าแข่งขันในระดับโลก 5 รายการและผลการแข่งขันเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่งคือเราได้แชมป์โลก 1 รายการคือ World Syphonist Championship 2018 ได้อันดับที่ 4 ในรายการ World Cup Tasters Champion 2018 อันดับที่ 11 ในรายการ World Coffee Roasting. Championship 2018 และอันดับที่ 12 ในรายการ World Barista Championship 2018
นอกจากนี้ ยังจะมี Workshop ทั้งกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีม มีการเพิ่มโซนใหม่ กล่าวคือ โซน Spotlight Coffee พื้นที่สำหรับแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมกาแฟ Passion Bar เวทีที่ให้บาริสต้ามือเก๋าของเมืองไทยปล่อยพลัง โชว์สกิล ชงกาแฟให้ชิมฟรี อีกทั้งยังมีโซน Roaster Village เป็นการรวมตัวโรงคั่วขนาดเล็ก จะนำเมล็ดกาแฟจากทั่วโลกมาชงเสิร์ฟให้ทุกท่านได้ชิม โดยได้จัดเตรียมโซน Bakery/ Ice- cream Theater เวทีสำหรับสอนทำเบเกอรี่ ไอศกรีมเจลลาโต้ เครื่องดื่มสดใสต้อนรับซัมเมอร์เมนูใหม่ พร้อมแจกสูตรให้นำกลับไปทำเองเพื่อต่อยอดธุรกิจในร้านของตัวเอง และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย โดยเปิดให้เข้าชมฟรีตลอด 4 วัน จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน Thailand Coffee Tea & Drinks 2019 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-31 มีนาคม 2562 ณ ไบเทค ฮอลล์ 106

แท็ก thailand   อาเซียน  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ