'เพลย์บอย'ท้าชนดูเร็กซ์ ตั้งเป้าแย่งแชร์ตลาดโลก

ข่าวเศรษฐกิจ 28 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สาทร * TNR เตรียมส่งเพลย์ บอยเขย่าบัลลังก์ดูเร็กซ์ ชูนวัต กรรมทางสินค้าที่แตกต่าง พร้อม ขยายช่องทางจำหน่ายสู่ออนไลน์ ตั้งเป้าสัดส่วน 10% ปีแรก

นายอมร ดารารัตนโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TNR เปิด เผยว่า ผู้ผลิตและจำหน่ายถุง ยางอนามัยภายใต้แบรนด์ "เพลย์ บอย" และ "วันทัช" เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจนับจาก นี้ บริษัทจะใช้แบรนด์เพลย์บอยเพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นเจ้าตลาดถุงยางอนามัยของโลก ซึ่งคาดว่าตลาดรวมในปีนี้จะมีการเติบ โต 8.8% เป็น 6,390 ล้านเหรียญ สหรัฐ และคาดการณ์ปริมาณการขายเพิ่มขึ้น 10% ซึ่งดูเร็กซ์ มีส่วนแบ่งมากสุดอยู่ที่กว่า 30%

ทั้งนี้ หลังจากที่บริษัทเข้าซื้อสิทธิการขายและทำการตลาดถุงยางอนามัยและเจลหล่อลื่นแบรนด์เพลย์บอย (PLAYBOY) ทั่วโลก จาก Playboy Enterprises International, Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เดือน เม.ย.61 ด้วยงบลงทุนกว่า 471 ล้านบาท โดยได้สิทธิ์ใน 188 ประเทศทั่วโลก บริษัทพร้อมจะรุกขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศเต็มรูปแบบ

สำหรับตลาดในเมืองไทยบริษัทมีแบรนด์วันทัชเป็นเรือธง โดยที่ผ่านมาดูเร็กซ์ยังเป็นผู้นำ และบริษัทมีสัดส่วนทางการตลาดเป็นลำดับ 2 โดยในปีนี้บริษัทจะขยายช่องทางไปสู่ออนไลน์มากขึ้น มีเป้าหมาย ผลักดันยอดขายขึ้นมาเป็น 10% ของยอดขายรวม.


แท็ก เพลย์บอย  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ