ข่าวอินโฟเควสท์
22:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังดิ่งหนักวานนี้ นักลงทุนจับตาสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงอย่า…
22:07 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว แต่ได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดบ. หลังศก.ซบ   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอ…
21:52 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัว หลังทรุดหนักวานนี้ กังวลสงครามการค้ากระทบอุปสงค์   อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันมีแนวโน้มทำสถิติทรุดตัวลงในสัปดาห์นี้มากที่สุดใ…
21:26 ตัวเก็งนายกฯเมืองผู้ดีเตือนอังกฤษรับมือ Brexit ไร้ข้อตกลง   นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษควรเตรียมตัวรับมือสถา…
20:50 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 150 จุด ขานรับ"ทรัมป์"คาดสงครามการค้าใกล้ปิดฉาก   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 150 จุดในวันนี้ ขานรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซ…

คอลัมน์: จับประเด็น: อพท.เร่งขับเคลื่อนเมืองสร้างสรรค์

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2562 00:00:24 น.

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. เปิดเผยว่า ที่ประชุม "การขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และวัฒนธรรมเมืองเก่าน่าน" ได้มีมติให้ อพท.ดำเนินการขับเคลื่อนการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์เมืองเก่าน่าน ผ่านกระบวนการประเมินศักยภาพของจังหวัดน่านทั้งด้านบวกและด้านลบ พร้อมทั้งนำข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะของที่ประชุมไปประเมินศักยภาพด้วย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในจังหวัดน่านเกิดความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น รวมถึงให้ อพท.และจังหวัดน่าน เตรียมขั้นตอน แผนการดำเนินงานยกระดับเมืองน่านให้เป็นเมืองสร้างสรรค์ตามกรอบปีงบประมาณปี 2564 ส่งเสริมเมืองน่านให้เป็นเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของ UNESCO ต่อไปในอนาคต อย่างไรก็ตาม นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะพัฒนาในอีก 2 พื้นที่พิเศษคือ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ศรีสัชนาลัย กำแพงเพชร และพื้นที่พิเศษเมืองโบราณอู่ทอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง