ลูกยางชายหาดเวิลด์ทัวร์พร้อมระเบิดศึกที่ปากบาราต่อด้วยศึกระดับเอเชียนทัวร์ที่สมิหลา เดือน เม.ย.นี้

ข่าวบันเทิง 30 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ในเดือนเมษายนนี้ จะมีการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการใหญ่มาจัดในบ้านเราถึง 2 รายการ ต่อเนื่องกันในระยะเวลาไม่ถึงสัปดาห์ ฉลองช่วงสงกรานต์พอดี ใครมีโอกาสลงใต้ก็เตรียมมัน 2 ต่อกับศึกเอฟไอวีบี วอลเลย์บอลชายหาด เวิลด์ทัวร์ 1 ดาว "เอสเอ็มเอ็ม ปากบารา" แข่งวันที่ 8-11 เมษายน 2562 และศึก "เอสเอ็มเอ็ม" 2019 วอลเลย์บอลชายหาดเอเชียนทัวร์ เอสโคล่า-สมิหลา โอเพ่น ครั้งที่ 20 แข่งวันที่ 14-16 เม.ย.2562

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวระหว่างงานแถลงข่าวที่ โรงแรม อเล็กซานเดอร์ เมื่อช่วงสายของวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา "รายการแรก เอฟไอวีบี วอลเลย์บอลชายหาด เวิลด์ ทัวร์ 1 ดาว "เอสเอ็มเอ็ม ปากบารา" ที่จะจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 8-11 เม.ย. ณ ลานอเนกประสงค์ปากบารา อำเภอละงู จังหวัดสตูล เป็นการจัดแข่งขันเป็นครั้งที่ 4 โดย 2 ครั้งแรกจัดในระดับเอเชีย และครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 2 ที่จัดแข่งขันระดับโลก ซึ่งต้องบอกเลยว่าสนามวอลเลย์บอลชายหาดที่ปากบารา ถือเป็นสนามวอลเลย์บอลชายหาดที่สวยติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ส่วนรายการที่ 2 เป็นรายการ "เอสเอ็มเอ็ม" 2019 วอลเลย์บอลชายหาดเอเชียน ทัวร์ เอสโคล่า-สมิหลา ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 14-16 เม.ย. ณ สนามวอลเลย์บอลชายหาดสมิหลา จังหวัดสงขลา ซึ่งจัดเป็นปีที่ 20 นับเป็นสถิติของเอเชีย ที่สถานที่หนึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ ติดต่อกันอย่างยาวนานได้ถึง 20 ปี นั่นก็เพราะผู้จัดฯ มีความชำนาญ บวกประสบการณ์ในการจัดการแข่งขัน

นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้แทนบริษัท ไทยดริ๊งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม "เอสโคล่า" กล่าวว่า ทาง "เอสโคล่าขอร่วมส่งแรงเชียร์แรงใจให้ทีมชาติไทยสู้กันอย่างเต็มที่ เพื่อคว้าแชมป์และทำผลงานให้ดีขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งเรายังคงให้การสนับสนุนในทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างและพัฒนาเยาวชน นักกีฬา รวมถึงการจัดการแข่งขันทั้งในระดับประเทศ ระดับเอเชีย และระดับนานาชาติ พร้อมทั้งพัฒนาวงการลูกยางไทยตั้งแต่ระดับรากหญ้า จนถึงระดับประเทศชาติ เพื่อยกระดับวงการวอลเลย์บอลไทยสู่ระดับสากลเทียบเท่านานาประเทศต่อไป

นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าว "เป็นปีที่ 4 แล้วที่จังหวัดสตูลได้รับความไว้วางใจจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยให้เป็นเต้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ในปีนี้สำหรับรายการแข่งขัน เอฟไอวีบี วอลเลย์บอลชายหาด เวิลด์ทัวร์ 1 ดาว "เอสเอ็มเอ็ม ปากบารา" เราได้เตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันให้เป็นไปตามมาตรฐานตามที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติกำหนดไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน สนามแข่งขัน ที่พัก การต้อนรับ และการขนส่ง สำหรับสนามแข่งขัน

เราได้จัดเตรียมสนามไว้ถึง 5 สนาม และขอรับรองว่าจังหวัดสตูลมีสนามแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของทวีปเอเชีย"นายอำพล พงษ์สุวรรณ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา กล่าว "จากประสบการณ์การจัดแข่งขันมาถึง 19 ปี ทำให้เรามั่นใจว่าการจัดการแข่งขันในปีนี้ เราจะจัดให้มีมาตรฐานที่เทียบ เท่าระดับนานาชาติเช่นเคย เราจะต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากทุกประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันให้มีความประทับใจมากที่สุด และเนื่องด้วยช่วงแข่งขัน 14-16 เมษายน 2562 เป็นช่วงของเทศกาลสงกรานต์ทางจังหวัดสงขลาก็มีกิจกรรมมากมายให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ได้ร่วมสนุกอีกด้วย".


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ