'โปรแหวน'พรอนงค์ เพชรล้ำ สาวหวานจากชัยภูมิผู้ชอบกระเป๋า

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 00:00:55 น.

เป็นเรื่องปกติสำหรับผู้หญิงเกือบทุกคนต่างก็ต้องการให้ตัวเองสวยงาม และมีจำนวนมากที่ชอบของสะสม บางคนชอบสะสมสิ่งของใหญ่ๆ หรือบางคนก็ชื่นชอบสิ่งของเล็กๆ เช่นเดียวกับ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวจากจังหวัดชัยภูมิ หนึ่งในนักกอล์ฟมากประสบการณ์ในแอลพีจีเอทัวร์ก็มีของสะสมเหมือนกัน นั่นคือกระเป่า

พรอนงค์ เพชรล้ำ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่เป็นแรงบันดาลใจแก่นักกอล์ฟเยาวชนรุ่นหลังให้มีพลังมุ่งมั่นกับการพัฒนาตัวเองให้ก้าวต่อไปเพื่อเล่นในแอลพีจีเอทัวร์ให้ได้ ซึ่งสามารถทำได้กันหลายคน

โปรสาวจากจังหวัดชัยภูมิเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่แต่งตัวออกมาดูดีเข้ากับบุคลิกภาพ ประ กอบกับเป็นคนน่ารัก ยิ้มสวย และเธอได้โชว์สิ่งของที่เธอชอบแล้วก็ใช้อยู่ในชีวิตประจำวันระหว่างไปแข่งขัน และยามว่างจากการแข่งขันเช่นเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ

พรอนงค์เป็นคนที่ชื่นชอบกระเป๋าอย่างมาก ซึ่งเธอได้เปิดเผยว่า "แหวนชอบกระเป๋ามากจึงซื้อไว้หลายใบ แน่นอนก็มียี่ห้อที่แหวนชอบหลายๆ ยี่ห้อ บางยี่ห้อก็แพงอยู่นะ แต่   แหวนก็ไมได้เน้นว่าแพงเกินไป เอาประโยชน์ใช้สอยของตัวเอง และเข้ากับตัวเองรวมทั้งสีมากกว่าอย่างอื่นค่ะ แหวนจะใช้กระเป๋าตลอดเลยนะ ก็แหวนเป็นผุ้หญิงนี่คะ ย่อมจะชอบของสวยๆ งามๆ เวลาไปเที่ยวก็ต้องมีมุมของผู้หญิงสวยบ้างสิคะ"

กระเป๋าที่พรอนงค์ใช้ประจำนั้นมีหลายสี และยังซื้อให้กับคุณแม่และคุณพ่อได้ใช้ด้วย เรียกว่าครอบครัวแฟชั่นเวลาไปไหนด้วยกัน

สำหรับ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ ร่วมแอลพีจีเอทัวร์ตั้งแต่ปี 2009 ในฐานะรุกกี้ แต่เล่นเต็มฤดูกาลครั้งแรกเมื่อปี 2010 เป็นต้นมา และรักษาการ์ดทัวร์ได้ตลอด เคยคว้าแชมป์รายการเอชเอสบีซี บราซิล คัพ ที่ประเทศบราซิล เมื่อปี 2012 แต่ไม่ใช่รายการนับเงินรางวัลทางการของแอลพีจีเอทัวร์

ดังนั้น เธอจึงกำลังไล่ล่าหาแชมป์แรกทางการในการเล่นแอลพีจีเอทัวร์ โดยสถิติดีที่สุดนั้นรองแชมป์วีเมนส์ บริติช โอเพ่น 1 ใน 5 เมเจอร์ของกอล์ฟหญิงที่ประเทศอังกฤษ เมื่อปี 2018 รวมทั้งรองแชมป์ไซม์ดาร์บี้ แอลพีจีเอ มาเลเซีย ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อปี 2016

ส่วนผลงานในปี 2019 เล่นไปแล้ว 4 รายการแรกของตัวเองคว้าอันดับ 47 ร่วมวีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น อันดับ 48 ร่วมรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ อันดับ 26 ร่วมเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ และ อันดับ 14 ร่วมแบงก์ ออฟ โฮป ฟาวน์เดอร์ส คัพ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง