คอลัมน์คันปากอยากเล่า: 'สู้ขาดใจ'

ข่าวทั่วไป 2 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ช่างสงสัย

นักการเมืองที่น่าจับตาที่สุดอีกคนในเวลานี้ ต้องยกให้ อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย หลังแหกกฎการเมืองด้วยการไม่เล่นการเมือง มุ่งแก้ปัญหาปากท้อง ทำให้หลังปิดหีบเลือกตั้งพาลูกทีมเข้าป้าย 51 คนอย่างไม่เป็นทางการ

หลายคนสงสัยว่าเขามีเคล็ดลับอะไร คำตอบง่ายๆ จากปาก อนุทิน ก็คือ "ไม่เล่นการเมือง" 555

สำหรับ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มีชื่อเล่นว่า หนู พลิกดูปูมหลังพบว่าเคยเป็นรัฐมนตรีมาแล้ว ทั้ง รมช.สาธารณสุข และ รมช.พาณิชย์ ขณะที่งานด้านธุรกิจก่อนเบนเข็มสู่ถนนการเมืองก็โชว์ฝีมือเป็นที่ยอมรับ ในฐานะผู้นำรุ่น 2 ช่วง 2538-2547 กอบกู้บริษัทซิโน-ไทยฯ จากสถานะล้มละลายเมื่อปี 2540 ด้วยกลยุทธ์ "Cash is King" หรือเงินสดคือพระราชา (จากหนังสือมีรู...มีหนู) โดยใช้เวลาเพียง 1,262 วัน ปลดสภาวะล้มละลายได้รวดเร็วเป็นอันดับต้นๆ ของไทย ทำให้บริษัทมีความมั่นคง 1 ใน 3 ของประเทศ

ขณะที่งานด้านจิตสาธารณะก็เป็นที่ฮือฮา กับภารกิจขับเครื่องบินรับส่งหัวใจที่ อนุทิน เต็มใจต่อลมหายใจช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ด้วยการบินได้ทุกเวลา ไร้ข้อจำกัด ไม่ว่าจะดึกดื่นเพียงไหน

เท่านั้นยังไม่พอ เสี่ยหนู เมื่อมีโอกาสจะช่วยผู้คนในสังคมสม่ำเสมอ อย่างครั้งหนึ่งนั่งดูรายการทีวีอยู่บ้านเพลินๆ และทราบว่า "มีเด็กคนหนึ่งป่วยด้วยโรคร้ายที่จังหวัดสุพรรณ บุรี" เขาไม่รอช้านั่งรถไปหา พร้อมเป็นธุระพาตัวมารักษาที่กรุงเทพฯ จนร่างกายดีขึ้น

ล่าสุดเป็นข่าวซึ้งๆ ในโลกออนไลน์ เมื่อเด็กคนนั้นได้โพสต์เฟซบุ๊กแชร์เรื่องราวสุดประทับใจ... พร้อมให้กำลัง ลุงหนูอย่าเพิ่งท้อกับแรงปะทะต่างๆ ทางการเมืองในช่วงหลังเลือกตั้ง

กำลังใจดีเยี่ยม ลุงอนุทิน สู้ใจขาดแน่นอน.

บรรยายใต้ภาพ

อนุทิน ชาญวีรกูล


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ