'วิ่งซีพีเอฟ ซู รัน 2019'ที่เขาเขียว ชาวชลบุรีคึกคักร่วมทำดีตอบแทนชุมชน

ข่าวบันเทิง 6 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ โดยชมรม CPF Running Club จัดงานเดิน-วิ่งเพื่อการกุศล "CPF ZOO RUN 2019" สนามที่ 2 ของ CPF RUN FOR CHARITY 2019 นำนักวิ่งหัวใจ CSR จำนวน 3,200 คน ร่วมวิ่งเพื่อสุขภาพ รณรงค์อนุรักษ์ช้างไทย และส่งน้ำใจสู่ชาวศรีราชาสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมี นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา เผยว่า CPF ZOO RUN 2019 เป็นการจัดเดิน-วิ่งการกุศลครั้งที่ 2 ของซีพีเอฟในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เรามีความยินดีที่ซีพีเอฟยังคงส่งเสริมและสนับสนุนงานวิ่งเพื่อสุขภาพอย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งนี้เลือกจัดที่สวนสัตว์เขาเขียวที่มีความเป็นธรรมชาติ ขอขอบคุณที่ซีพีเอฟมอบรายได้สนับสนุนองค์การสวนสัตว์ และสมทบทุนสร้างอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ 150 ปี โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อชาวชลบุรีและคนไทยโดยรวม

ด้านนายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า สวนสัตว์เขาเขียวจะนำเงินที่มอบให้นำไปส่งเสริมการศึกษาและพัฒนางานวิจัยเพื่อขยายพันธุ์ช้างให้มีจำนวนเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นสัตว์ป่าที่มีคุณค่าของประเทศ

ขณะที่นายวิโรจน์ คัมภีระ ประธานชมรม

ซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ กล่าวว่า งาน CPF RUN FOR CHARITY 2019 เป็นความร่วมมือของซีพีเอฟกับจังหวัดชลบุรีต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ครั้งนี้นับว่าบรรลุวัตถุประสงค์การส่งเสริมให้คนไทยหันมาวิ่งออกกำลังกายใส่ใจสุขภาพ พร้อมกับได้ตอบแทนคุณสังคม ปีนี้มีคนชลบุรีนำครอบครัวมาร่วมวิ่งและชมสวนสัตว์กันจำนวนมากถึง 3,200 คน ส่งผลให้ซีพีเอฟสามารถนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายรวมกว่า 600,000 บาท แบ่งนำไปสมทบทุนสร้างอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ 150 ปี โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย 412,600 บาท และอีก 200,000 บาทมอบให้กับองค์การสวนสัตว์ เพื่อพัฒนาและวิจัยอนุรักษ์ช้างไทยต่อไป

CPF RUN FOR CHARITY 2019 ได้ส่งมอบให้โรงงานผลิตอาหารสัตว์หาดใหญ่ จัด "CPF-VET RUN 2019" เป็นสนามที่ 3 ของปีนี้ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2562 ร่วมกับคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้-30 เมษายน 2562 รับจำนวนจำกัดเพียง 2,000 คน ผ่านทาง http://cpfrunningclub.com/hyf./.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ