'ก้อง'ฮีโร่MOTO2ประกาศตัองพัฒนาต่อเนื่องเพื่อเก็บแต้มทุกสนาม

ข่าวบันเทิง 6 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

Coins13@hotmail.com "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย วัย 20 ปี เจ้าของหมายเลข 35 ในโครงการ "เรซ ทู เดอะดรีม" ของ "เอ.พี. ฮอนด้า" บินกลับเมืองไทยเพื่อเก็บตัวซ้อมต่อ หลังประสบความสำเร็จเป็นนักบิดไทยคนที่ 2 ที่คว้าท็อปเท็นในศึกโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ จากฟอร์มกระฉูดบิดเข้าป้ายอันดับ 10 จากการแข่งขันจักรยานยนต์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 สนามที่ 2 ที่สนามเทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด ประเทศอาร์เจนตินา เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาสามารถเก็บ 6 แต้มแรกมาครองในฤดูกาล 2019 เจ้าตัวเผยขอมอบความสำเร็จนี้ให้แฟนๆ ชาวไทย พร้อมฝึกหนักเพื่อพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง และเตรียมมีตแอนด์กรีตกับแฟนคลับชาวไทยในวันที่ 6-7 เมษายนนี้ ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2019 ที่บูธรถจักรยานยนต์ฮอนด้า บรรยายใต้ภาพ

เมื่อเช้าวันพุธที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยจากสังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เดินทางถึงเมืองไทยหลังสู้ศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019 สนาม 2 ที่ เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด ประเทศอาร์เจนตินา โดยมีแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตและคณะผู้บริหารบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ต้นสังกัด รวมถึงสื่อมวลชนไทยให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

สมเกียรติเปิดเผยเมื่อเดินทางถึงเมืองไทยว่า "รู้สึกดีใจครับ เพราะคิดถึงบ้านมากๆ แต่การเดินทางไปแข่งขันในต่างประเทศเป็นเวลานานๆ ก็ได้สร้างความแข็งแกร่งให้เรา และนี่คือหน้าที่ของนักกีฬาไทยที่ต้องไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ"

สมเกียรติคว้าท็อปเท็นแรกในอาชีพการเป็นนักบิดในศึกโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ หลังออกสตาร์ทจากกริดที่ 19 ที่อาร์เจนตินา ก่อนสวมวิญญาณนักล่าไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาจบเรซในอันดับ 10 เก็บ 6 แต้มแรกในฤดูกาล 2019 มาครองได้สำเร็จ

เจ้าของฉายา "คิงคองก้อง" นับเป็นนักบิดไทยคนที่ 3 ในคลาสโมโตทู หลังเปิดตัวครั้งแรก

ที่กาตาร์ กับอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย และสนามเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการแข่งขันในเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ 3 ในชีวิต

โดยก่อนหน้านี้ สมเกียรติฉายแววโดดเด่นในการลงบิดไวลด์การ์ดของศึกโมโตทรี แชม เปียนชิพ 2018 รายการพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ และสามารถคว้าอันดับ 9 มาครองต่อหน้าแฟนความเร็วในบ้านเกิดได้อย่างยิ่งใหญ่

ผลงานอันยอดเยี่ยมกับการเปิดตัวฤดูกาลในรายการโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ ส่งผลให้สมเกียรติกลายเป็นนักบิดรุกกี้ที่ได้รับการจับตามองอย่างมากในฤดูกาล 2019 และจากพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม การปรับตัวที่รวดเร็วอาจทำให้นักบิดไทยรายนี้ขยับขึ้นไปติดในกลุ่มท็อป 5 ก่อนถึงการแข่งขันสนามโฮมเรซ ในรายการพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ในช่วงวันที่ 4-6 ตุลาคม 2562

ที่บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นการ

แข่งขันสนามที่ 15 ก็เป็นได้

สมเกียรติเปิดเผยหลังคว้า 6 แต้มแรกในโมโตทูว่า "นี่คือเรซแรกของผมสำหรับโมโต

ทู หลังจากสนามแรกรถมีปัญหาที่กาตาร์"

"ผมดีใจสุดๆ กับการจบเรซในอันดับท็อปเท็น ในช่วงแรกของการแข่งขันผมรู้สึกดีมาก และผมก็ต่อสู้กับนักบิดคนอื่นๆ อย่างหนัก แต่ในช่วง 10 รอบสุดท้าย ผมรู้สึกตึงที่แขนค่อนข้างมาก ทำให้ต้องเปลี่ยนสไตล์

การขี่ให้สมูธกว่าเดิม"

"ในตอนจบมันยอดเยี่ยมมาก ผลงานในเรซนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มีทีมของผม ซึ่งพวกเขาทำงานอย่างหนักเพื่อผม ผมอยากขอบคุณแฟนๆ ชาวไทย และต้นสังกัดในประเทศไทยอย่าง เอ.พี. ฮอนด้า ที่อยู่ข้างๆ ผมเสมอ ผมขอมอบความสำเร็จนี้ให้กับคนไทยทุกคน และงานของเราเพิ่งเริ่ม ผมต้องทำงานหนักและพัฒนาตัวเองต่อไป" สมเกียรติทิ้งท้าย

สำหรับแฟนความเร็วชาวไทย สามารถเข้าร่วมกิจกรรมมีตแอนด์กรีต "คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา ฮีโร่โมโตทูชาวไทยได้ที่บูธจักรยานยนต์ฮอนด้า ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2019 ในวันเสาร์ที่ 6 เมษายน เวลา 13.45-14.00 น. และ 19.00-19.15 น. รวมถึงในวันอาทิตย์ที่ 7

เมษายน เวลา 15.15-15.30 น. และ 18.45-19.00 น.

ทั้งนี้ สมเกียรติจะเก็บตัวฝึกซ้อมในเมืองไทยเป็นเวลา 1 สัปดาห์เศษๆ ก่อนเดินทางมุ่งตรงสู่เทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อดวลความเร็วในศึกโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019 สนาม 3 ที่สนามเซอร์กิต ออฟ ดิอเมริกาส์ ในรายการกรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิอเมริกาส์ ระหว่างวันที่ 12-14 เมษายนนี้

โดยแฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามผลการแข่งขันและข่าวความเคลื่อนไหวของ สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ ได้ทางเฟซ บุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/ และรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันทาง Fox Sport.

ต้อนรับฮีโร่ * ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด พร้อมด้วย "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดขวัญใจชาวไทย ร่วมต้อนรับ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทย วัย 20 ปี หลังประสบความสำเร็จในการแข่งขันโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ สนาม 2 ที่อาร์เจนตินา โดยเข้าเส้นชัยอันดับ 10 เก็บ 6 แต้มแรก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ