เดือดศึก ONE: FOR HONOR! คู่เอก'สามเอ'ป้องแชมป์มวยไทยดวล'แฮ็กเกอร์ตี้'

ข่าวบันเทิง 6 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) เผยโปรแกรมคู่เอกของศึก ONE: FOR HONOR ที่จะระเบิดความมันส์ขึ้นในวันที่ 3 พฤษภาคม ที่อิสตอรา เสนายัน กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยจะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวตของ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ตำนานกำปั้นชาวไทย พบกับ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ ผู้ท้าชิงจากสหราชอาณาจักร

ตลอดเส้นทางอาชีพ 25 ปี สามเอผ่านสังเวียนมาแล้วกว่า 400 ไฟต์ มีดีกรีแชมป์มวยไทยหลายสมัยในพิกัดน้ำหนักหลายรุ่น และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักมวยไทยที่เก่งที่สุดตลอดกาลอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง

สำหรับสามเอ เป็นคนจังหวัดบุรีรัมย์ เขาเกิดในครอบครัวที่ประกอบอาชีพชาวนา เริ่มชกมวยไทยตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ก่อนจะตัดสินใจเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เมื่ออายุได้ 15 ปี เพื่อหาโอกาสและยกระดับอาชีพนักมวยไทยของตัวเอง โดยเจ้าตัวได้เข้าร่วมค่ายดังอย่างเพชรยินดีมวยไทยอะคาเดมี่ ก่อนจะได้โอกาสขึ้นเวทีที่ยิ่งใหญ่ทั้งราชดำเนินและลุมพินี ซึ่งนับตั้งแต่นั้นมาเขาก็ทุ่มเทอย่างหนักและอุทิศตัวบนเส้นทางอาชีพจนกลายเป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจเช่นในปัจจุบัน

ด้านผู้ท้าชิง แฮ็กเกอร์ตี้ถือเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเริ่มฝึกมวยไทยตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ภายใต้การดูแลและสนับสนุนของคุณพ่อจอห์น แฮ็กเกอร์ตี้

กำปั้นแดนผู้ดีสร้างชื่อเสียงขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เมื่อก้าวเป็นแชมป์มวยไทยระดับสมัครเล่นของประเทศอังกฤษถึง 3 สมัย, แชมป์สหราชอาณาจักรอีก 3 สมัย รวมไปถึงแชมป์ของทวีปยุโรปด้วย จากนั้นเขาก็เดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยการพบกับยอดมวยฝีมือดีอีกมากมายหลายคน โดยมีทีเด็ดคือหมัดน็อกเอาต์ให้เห็นอยู่ประจำ และตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่เขาจะก้าวขึ้นมาท้าทายสามเอ ไก่ย่างห้าดาว เพื่อเข็มขัดแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต

     สำหรับโปรแกรมในคู่อื่นๆ ของศึก   ONE: FOR HONOR จะถูกประกาศตามมาในภายหลัง
     สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม      @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ