ข่าวอินโฟเควสท์
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: เสือซุ่มเงียบ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 8 เมษายน 2562 00:00:19 น.

หลังจากที่ประกาศแตกไลน์ธุรกิจผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด บอสใหญ่ธีระชัย ธีระรุจินนท์ บริษัท ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994)  จำกัด (มหาชน) หรือ TPLAS ก็เร่งเดินหน้าออกแบบดีไซน์ และพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง

แว่วๆ มาว่า อีกไม่นานหากกระบวนการทุกอย่างแล้วเสร็จ ก็จะเริ่มทดสอบการทำงานตัวโปรดักต์น้องใหม่ได้เลย พร้อมส่งซิกมาว่าโปรดักต์ใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จะสามารถสร้างยอดขายและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทในอนาคตได้อย่างต่อเนื่อง เอาเป็นว่าอดใจรออีกแป๊บเดียว ก็จะได้เห็นผลิตภัณฑ์ดีๆ ของ TPLAS ที่จะเข้ามาสร้างสีสัน ให้กับวงการตลาดบรรจุภัณฑ์อาหารแน่นอน แหมๆ..เห็นเงียบๆ เป็นเสือซุ่มแบบนี้ ก็มีดีให้จับตาไม่น้อย.

บรรยายใต้ภาพ
ธีระชัย ธีระรุจินนท์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง