จับแก๊งขโมยรถมอเตอร์ไซค์

ข่าวบันเทิง 9 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เตรียมขนลงเรือข้ามทะเลอันดามัน-ส่งขายประเทศเมียนมา ชุมพร * จับแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ข้ามชาติยึดของกลางคาเรือหางยาวได้ 6 คัน ขณะเตรียมขนลงเรือข้ามทะเลส่งขายประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 8 เมษายน ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สมชาย ศรีศรยุทธ์ ผกก.ตชด.41 ชุมพร ค่ายอาภากรณ์เกียรติวงศ์ รับผิดชอบพื้นที่ จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธัญญา ดำแก้ว ผบ.ร้อย ตชด.415, ร.ต.อ.ทองเพียน อินทร์บำรุง รอง ผบ.ร้อย ตชด.415, ร.ต.อ.อุดมเกียรติ ขุนเศษ หน.ชฝต.4105 หลังจากสืบทราบว่าจะมีแก๊งโจรกรรมรถข้ามชาติเป็นคนไทยและชาวเมียนมา จะลักลอบนำรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมาข้ามแดนไปยังประเทศเมียนมา จึงให้นำกำลังไปซุ่มตามจุดเป้าหมายบริเวณสวนยางพารา บ้านเป็ดลอย ใกล้กับริมคลองธรรมชาติบ้านเป็ดลอย หมู่ที่ 2 ต.นาคา อ.สุขสำราญ จ.ระนอง

จนกระทั่งพบชายต้องสงสัย 2 คน กำลังช่วยกันนำรถจักรยานยนต์ใส่เรือหางยาวข้ามไปส่งยังประเทศเมียนมา จึงแสดงตัวเข้าจับกุมไว้ได้ 1 คน ทราบชื่อคือ นายสุรชัย ปากลาว หรือโอ๋ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138 หมู่ที่ 2 ต.นาคา อ.สุขสำราญ จ.ระนอง ส่วนอีกคนไหวตัวทันกระโดดลงคลองว่ายหลบหนีไปได้ ทราบเพียงชื่อริน เป็นชาวเมียนมา

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ของกลางไว้ได้ 6 คัน 1.รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก 125 ไอ สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน ป้ายแดง ดาวรุ่งมอเตอร์ไซเคิล 54-073 จ.ตรัง 2.รถจักร ยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีดำ-แดง หมาย เลขทะเบียน 1 กฌ 8849 นครศรีธรรมราช 3.รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีดำ-แดง ทะเบียน ป้ายแดง หาดใหญ่ 26474 อนันต์ฮอนด้า 4.รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกูปปี้ ไอ สีดำ-แดง ทะเบียน 1 กจ 1420 กระบี่ 5.รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก 125ไอ สีดำ ทะเบียนรถใหม่ไม่ติดป้าย หมายเลขเครื่อง JF35E-0200323 เลขตัวถัง MLHJF 3509K5600323 ผู้ครอบครองอยู่ จ.กระบี่ และ 6.รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก 125 ไอ สีดำ ทะเบียน 1 กท 4643 นครศรีธรรมราช พร้อมเรือหางยาวขนาดความยาว 9 เมตร กว้าง 1.5 เมตร จำนวน 1 ลำ

เจ้าหน้าที่ตรวจค้นในกระเป๋าสะพายของนายสุรชัย โทรศัพท์ที่ใช้ติดต่อในการกระทำความผิด และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสุรชัยผู้ต้องหาไปตรวจค้นที่บ้าน พบอาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายสุรชัย ปากลาว ผู้ต้องหา ทราบว่าได้ร่วมกับนายริน ชาวเมียนมาที่กระโดดน้ำหลบหนีไปได้ ทำการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ในหลายจังหวัดทางภาคใต้ เมื่อได้ตามจำนวนที่ต้องการก็จะลำเลียงใส่เรือหางยาวโดยใช้ผ้าใบปิดบังอำพรางไว้ แล้ววิ่งข้ามฝั่งทะเลอันดามันไปส่งให้กับเครือข่ายที่หมู่บ้านคลองราม่า จังหวัดเกาะสอง ประเทศเมียนมา ในราคาตามสภาพคันละ 2-3 หมื่นบาท โดยทำมานานหลายครั้งแล้ว จนกระทั่งมาถูก ตชด.จับกุมได้ดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป พร้อมกับขยายผลรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับเครือข่ายที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ