'ลุงตู่'เข้าคิวรดน้ำขอพร'ป๋าเปรม-ป้อม'

ข่าวทั่วไป 9 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทำเนียบรัฐบาล * "บิ๊กตู่" เตรียมนำ ครม.-ผบ.เหล่าทัพ รดน้ำขอพร "ป๋าเปรม" 10 เม.ย. ก่อนพบผู้ สูงอายุบ้านพักบางแค-ตรวจความ พร้อมสถานีขนส่ง รองรับประชา ชนกลับบ้านสงกรานต์ ขณะวันที่ 11 เม.ย. เปิดทำเนียบฯ ทำบุญรดน้ำดำหัวปีใหม่ไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 เม.ย. เฟซบุ๊กสนับสนุน "ลุงตู่สู้ไม่ถอย" มาทางนี้ ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า สงกรานต์นี้ ลุงตู่เปิดทำเนียบฯ!! 11 เมษายนนี้..นายกรัฐมนตรีเตรียมเปิดทำเนียบฯ ให้คณะรัฐมนตรีและข้าราชการระดับสูง รวมถึงผู้บัญชาการเหล่าทัพเข้าอวยพรรดน้ำดำหัวเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย โดยช่วงเช้าจะมีพิธีทำบุญเทศกาลสงกรานต์

ผู้สื่อข่าวรายงานภารกิจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ โดยวันที่ 10 เม.ย. เวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์จะนำคณะรัฐมนตรี (ครม.) และผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้ารดน้ำขอพร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์ ขณะที่ในช่วงบ่ายเวลา 13.30-15.00 น. พล.อ.ประยุทธ์มีกำหนดการตรวจเยี่ยมการดูแลผู้สูงอายุ และรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ เนื่องจากใกล้วันผู้สูงอายุแห่งชาติ ที่บ้านพักคนชราบางแค จากนั้นเวลา 15.30-17.00 น. จะเดินทางไปตรวจความพร้อมในการดูแลประชาชนเดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต)

ขณะวันที่ 11 เม.ย. ช่วงเช้า พล.อ.ประยุทธ์จะเป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตร ที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นจะเปิดโอกาสให้ ครม. ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และข้าราชการระดับสูง เข้ารดน้ำขอพร เนื่องในเทศ กาลวันสงกรานต์และวันปีใหม่ไทย

สำหรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. กลาโหมนั้น จะเปิดโอกาสให้นายกรัฐมนตรีและ รมต. รวมถึง ผบ.เหล่าทัพ ทหาร-ตำรวจที่ใกล้ชิด รดน้ำดำหัว พร้อมทั้งเข้าขอพรที่บ้านพักย่านลาดพร้าว ในวันที่ 14 เม.ย.นี้.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ