อุตรดิตถ์ยันดันโควตาU21เล่น90นาที

ข่าวกีฬา 11 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"โค้ชอ้วก" วรกรณ์ วิจารณ์ณรงค์ กุนซือใหญ่อุตรดิตถ์ เอฟซี จ่าฝูงไทยลีก 4 โซนภาคเหนือ ยืนยันจะใช้โควตานักเตะยู-21 ปีลงเล่นเต็มกำลัง และจะไม่เปลี่ยนตัวออกระหว่างเกมแน่นอน เพราะมีรุ่นพี่เหมือนเป็นพี่เลี้ยงตำแหน่งต่อตำแหน่ง พร้อมชื่นชมนักเตะยืนระยะได้ดี

แชมป์เก่าไทยลีก 4 โซนภาคเหนือ อุตรดิตถ์ เอฟซี ยังสามารถยืนระยะได้ดีด้วยการนำเป็นจ่าฝูงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด "โค้ชอ้วก" วรกรณ์ วิจารณ์ณรงค์ กุนซือใหญ่ออกมาเผยถึงนักเตะโควตาเยาวชนที่หลายทีมมองว่าเป็นจุดอ่อนว่า ทางอุตรดิตถ์ เอฟซี พร้อมให้โอกาส ไม่เปลี่ยนตัวออกระหว่างเกมแน่

"ต้องยอมรับว่าปีนี้ อุตรดิตถ์ เอฟซี ค่อนข้างที่จะมีคอนเซ็ปต์การเล่นที่ชัดเจน นั่นก็คือเกมรุกบุกแบบเอนเตอร์เทน ไม่มีตีหัวเข้าบ้าน จะสังเกตเห็นว่าเราเป็นทีมที่ยิงประตูได้มากที่สุดถึง 19 ลูก ค่าเฉลี่ยยิงได้เกือบ 3 ลูกต่อ 1 นัด มีประตูบวกถึง 17 ลูก แต่เรายังเป็นห่วงในส่วนของเกมรับที่กลัวพลาดโดนสวนเร็ว อาจจะเสียประตูได้ง่ายๆ"
"แต่อย่างไรก็ตาม ผมยังเชื่อใจนักเตะโควตายู-21 ปี ที่หลายทีมอาจจะมองว่าเป็นจุดอ่อน แต่ของเรายังให้โอกาสเล่นไปตลอดรอดฝั่ง ซึ่งมีนักเตะที่ทำได้ดีอย่าง นิติพนธ์ สายเพ็ชร์ รวมทั้ง จักรินทร์ ทองพันชั่ง และสุรบดี ราษฎร์เจริญ เกือบทุกรายยืนครบ 90 นาที"
"อยากจะบอกว่าเรามีนักเตะรุ่นพี่คอยประคองตำแหน่งต่อตำแหน่ง อย่างเกมรับได้เกียรติศักดิ์ ธูปขุนทด รวมทั้งจอมเก๋าอย่างวิทยา โพธิ์ยอด คอยซัพพอร์ต ทำให้น้องๆ เหล่านี้เล่นด้วยความมั่นใจ ผมเชื่อว่าเด็กเหล่านี้จะเป็นอนาคตของทีมในไม่ช้านี้ เนื่องจากพวกเขามีเกมให้เล่นทุกสัปดาห์ จะแข็งแกร่งตามไปด้วย".

แท็ก ภาคเหนือ  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ