ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

คอลัมน์: จับประเด็น: ทช.เล็งขยายไทยแลนด์ริเวียร่า เฟส 2

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2562 00:00:44 น.

นายกฤชเทพ สิมลี อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการไทยแลนด์ริเวียร่า ระยะที่ 2 ช่วงชุมพร-สงขลา ระยะทางประมาณ 578 กิโลเมตร (กม.) ว่า ในขณะนี้ ทช.อยู่ระหว่างการศึกษาแนวเส้นทางเพิ่มเติมจาก จ.สงขลา ขยายไปยังแนวเส้นทางแม่น้ำโกลก จ.นราธิวาส และขยายไปยังปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ซึ่งจะทำให้โครงการไทยแลนด์ริเวียร่ามีเส้นทางเชื่อมจากแม่น้ำเจ้าพระยาถึงแม่น้ำโกลก ระยะทางรวมประมาณ 1,500 กม. โดยจะมีเลนจักรยานตลอดแนวเส้นทางด้วย ทั้งนี้ คาดว่าผลการศึกษาจะแล้วเสร็จภายใน ก.ย.2562.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง