ระเบิดศึกเพาะกายชิงแชมป์ปทท.19-21เม.ย.เปิดกว้างนักกีฬาสู่ทีมชาติแต่ต้องโปร่งใสไร้โด๊ป

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 00:00:47 น.

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมา คมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เป็นประธาน พร้อมด้วยนายวิทยา อภินันท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารการตลาด ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ และว่าที่ร้อยตรีธเนษฐ์พงษ์ สุขวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา มรภ.จันทรเกษม ผู้เชี่ยวชาญด้านสมรรถภาพ การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2019 เมื่อวันที่ 11 เม.ย.62 ที่ห้องเอเวอร์  กรีน โรงแรม  อเล็กซานเดอร์ หัวหมาก

สำหรับการแข่งขันเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2019 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 เม.ย.62 ที่ห้องไอส์แลนด์ ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา ซึ่งรายนี้ถือเป็นรายการที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาที่เข้าแข่งขันครั้งสู่การเป็นนักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทย โดยมีรายการชิงชัยทั้งหมด 25 รุ่นการแข่งขัน รวมแชมป์ออฟแชมป์ เป็น 26 รุ่นการแข่งขัน และผู้ชนะของรายการแชมป์ออฟแชมป์ ของรุ่นสปอร์ตฟิสิกส์ชาย และโมเฟลฟิสิกส์หญิง จะได้รับรางวัลพิเศษ เป็นนาฬิกา LONGINES จากอเล็กซานเดอร์ เฮาส์ มาเก๊า และนักกีฬาที่เป็นแชมป์ของรุ่น จะได้รับสิทธิ์คัดเลือกเป็นตัวแทนร่วมแข่งขัน 3 รายการใหญ่ของสมาคม ประกอบด้วย เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เซาท์อีสเอเชีย 2019 ระหว่างวันที่ 16-21 พ.ค.2562  ที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียน    มา, เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ที่อินเนอร์มองโกเลีย ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 12-18 ก.ย.2562, เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเกาหลีใต้ เดือนพฤศจิกายน 2562 ซึ่งจะทำการคัดเลือกหลังการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ในวันที่ 26 เมษายน 2562

ด้านนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2019 ถือเป็นการแข่งขันที่เราคัดนักกีฬาเข้าสู่การเป็นทีมชาติไทยร่วมกับนักกีฬาอันดับ 1-5 จากรายการชิงแชมป์โลก โดยแชมป์ของรายการชิงแชมป์ประเทศไทยจะได้มาคัดเลือก เพื่อเป็นตัวแทนในการแข่งขันรายการนานาชาติที่ส่งในนามสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ซึ่งแน่นอนว่าตอนนี้เซาท์อีสเอเซียนั้นเราได้ทำการคัดเลือกไว้แล้ว 16 คน และเราจะนำนักกีฬาที่ดูแล้วว่าเหมาะสมจากการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยมาเพิ่มอีก 14 คน เพื่อให้ครบ 30 คน

ในวันที่ 26 เมษายน 2562 เราจะทำการคัดเลือกนักกีฬาเพื่อส่งเข้าร่วมรายการที่สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยส่งเข้าแข่งขัน 3 รายการใหญ่ก็คือ เซาท์อีสเอเชีย ที่ย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา, ชิงแชมป์เอเชีย ที่อินเนอร์มองโกเลีย ประเทศจีน และชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งคนที่ได้รับเป็นตัวแทนต้องเซ็นสัญญากับเราในโครงการเพาะกายไร้น้ำยา (โด๊ป) หรือ where's about ซึ่งจะมีการสุ่มตรวจแบบไม่แจ้งเตือน และหากถูกตรวจเจอหรือปฏิเสธการตรวจก็จะถูกแบน ดังนั้นเราต้องให้นักกีฬาตระหนักถึงความสำคัญของเรื่องนี้ และยอมรับการที่จะรับใช้ชาติในปี 2019 นี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง