ลอบบึ้มตร.เจ็บ4ชาวบ้านโดนลูกหลง!

ข่าวทั่วไป 13 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ปัตตานี * เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 เม.ย. ร.ต.อ.สมภพ บุญจันทร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรนาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนสายโคกโพธิ์-ยะลา บริเวณหน้าโรงไม้ยางพาราบ้านเกาะตา ม.3 ต.ทุ่งพลา อ.โคกโพธิ์ ห่าง สภ.นาประดู่ ประมาณ 400 เมตร หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโว้ สีบรอนซ์ 4 ประตูของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภาพถูกแรงระเบิดจนตกข้างทางทำให้ได้รับความเสียหายใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ล้มบนถนน 1 คันได้รับความเสียหายเช่นกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ 4 นาย และชาวบ้าน 1 ราย ถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ รายชื่อผู้บาดเจ็บประกอบด้วย 1.จ.ส.ต.จตุพล อัครวิบูลย์ อายุ 41 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าลำตัวอาการสาหัส แพทย์ได้ช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.ปัตตานี ส่วน 2.ร.ต.ท.ชาตรี แก้วกาญจน์ อายุ 51 ปี 3.ด.ต.มนูญ แก้วกับทอง อายุ 56 ปี และ 4.ด.ต.อภิวัฒน์ บุญแก้วเพชร อายุ 34 ปี ทั้ง 3 นายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และ 5.นางลีเมาะ โตะเตะ อายุ 65 ปี ชาวบ้านถูกลูกหลงที่ขาบาดเจ็บเล็กน้อย

โดยการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิด เหตุ ร.ต.ท.ชาตรี รอง สว.สืบสวนสอบสวนนาประดู่ ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดได้นำกำลัง 6 นายกลับจากภารกิจตรวจค้นเพื่อกลับโรงพัก แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนนำ รถ จยย.ซุกระเบิดแสวงเครื่องหนัก 10 กิโลกรัมมาจอดทิ้งไว้ริมถนน เมื่อเจ้าหน้าที่ขับมาถึงคนร้ายได้กดชนวนระเบิดทันทีจนเกิดเสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้รถเจ้าหน้าที่เสียหลักตกข้างทาง เจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ภายในรถเมื่อตั้งสติได้จึงหนีออกจากรถพร้อมกับใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อป้องกันคนร้ายถล่มยิงซ้ำ เมื่อสถานการณ์สงบจึงพบว่ามีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นายนอนอยู่ภายในรถ

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งให้หน่วยกำลังร่วมกระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นออกติดตามไล่ล่าคนร้ายทันที โดยเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นแกนนำระเบิดระดับปฏิบัติการ และเป็นมือระเบิดในพื้นที่ เนื่องจากรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ จนถึงขั้นนำรถ จยย.แล้วนำมาจอดทิ้งไว้ริมถนนโดยอำพรางว่าเป็นรถของชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งเชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบพยายามตอบโต้เจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ