ตั้ง'ศุภสิน'ประธานกรรมการจัดบอล'คิงส์คัพ'ครั้งที่47

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 00:00:49 น.

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะจัดให้มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ขึ้นในวันที่ 5 และ 8 มิถุนายน พ.ศ.2562 ณ สนามช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์

เพื่อให้การจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สำเร็จประสงค์สมดังเจตนารมณ์  สมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเนื่องจากการ แข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการนี้จะต้องขอพระราชทานกราบบังคมทูลเชิญสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทานถ้วยรางวัล

ดังนั้น ต้องมีการเตรียมความพร้อมในการถวายความปลอดภัยด้วย จึงมีคำสั่งแต่งตั้งบุคคลต่อไปนี้เป็นคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ เพื่อเร่งรัดติดตามการเตรียม การจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการดังกล่าวข้างต้น โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา พลตำรวจเอกสมยศพุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการดังนี้

1.นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ เป็น ประธานกรรมการ
2.นางลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ เป็น กรรมการ
3.นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เป็น กรรมการ
4.นายไพฤทธิ์ ต้านไพรี เป็น กรรมการ
5.นายวรงค์ ทิวทัศน์ เป็น กรรมการ
6.นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เป็น กรรมการ
7.นายธนพงศ์ จูสนิท เป็น กรรมการและเลขานุการ

ให้คณะกรรมการมีอำนาจหน้าที่ดังนี้ 1.ดำเนินการ เร่งรัด ติดตาม ควบคุม ดูแลการเตรียมการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ให้เสร็จสิ้นทันกำหนดการและการแข่งขันสำเร็จประสงค์สมตามเจตนารมณ์ และ 2.รายงานความคืบหน้าให้นายกสมาคมทราบต่อไป

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 จะแข่งขันในรูปแบบแบ่งสายในรอบรองชนะเลิศ และหาสองทีมที่ชนะมาพบกันเพื่อหาทีมแชมป์ โดยทุกนัดจะได้รับการรับรองจากฟีฟ่าและเอเอฟซี ให้เป็นแมตช์ระดับ International 'A' Match และมีการนำผลลัพธ์ไปคำนวนคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง โดยทีมที่เข้าร่วมประกอบไปด้วยทีมชาติคูราเซา (อันดับ 82), ทีมชาติเวียดนาม (อันดับ 98), ทีมชาติอินเดีย (อันดับ 101) และทีมชาติไทย (อันดับ 114).

ข่าวที่เกี่ยวข้อง