'เจษฎา'หวังช่วยราชนาวีจบเลขตัวเดียวฟุตซอลลีก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 00:00:51 น.

"จ่าต็อป" คาดหวังจะช่วยพาราชนาวี ต้นสังกัดจบด้วยอันดับเลขตัวเดียว ในศึกฟุตซอลไทยลีกหลังลงประเดิมเกมแรกแบ่งแต้มกรมทางหลวง พร้อมรับเสียงชื่นชมจากแฟนฟุตซอล

"จ่าต็อป" เจษฎา ชูเดช กัปตันทีมราชนาวีออกมาเผยหลังลงประเดิมสนามเกมแรกให้กับราชนาวีในฟุตซอลไทยลีก 2019 เกมที่บุกไปเสมอกรมทางหลวง 3-3 พร้อมรับเสียงชื่นชมจากแฟนฟุตซอลในจังหวะเตะบอล และจากจังหวะที่ทีมได้ลูกฟรีคิก 2 จังหวะ ทำให้ทัพ "ตะหานน้ำ" ลงเตะมาแล้ว 3 นัด มี 2 คะแนนว่า

"มันเป็นเกมที่ดี แม้จะไม่สามารถเก็บ 3 แต้มได้ ถึงตอนนี้ศักยภาพเราอาจจะเป็นรองหลายทีมในลีก แต่ก็ยังดีเกมที่ผ่านมาเรามีแต้มกลับบ้านซึ่งในฤดูกาลนี้ แม้ทีมจะวางเป้าไว้ว่าขอแค่หนีตกชั้นอยู่รอดปลอดภัย"

"แต่ส่วนตัวผมเองยังตั้งความหวังเอาไว้ที่การพาทีมจบด้วยอันดับเลขตัวเดียว และที่สำคัญที่สุดผมหวังอยากเห็นนักฟุตซอลของสโมสรราชนาวียืนหยัดอยู่ได้และพัฒนาฝีเท้าไปพร้อมๆ กับฟุตซอลไทยแลนด์ลีก"

สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไปราชนาวี จะเปิดสนามภูติอนันต์ บางนา รับการมาเยือนสิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 21 มิ.ย.62 เวลา 14.30 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี

ส่วนทางด้าน "โค้ชเอก" วิศาล ไหมวิจิตร กุนซือใหญ่ โต๊ะเล็กกรมทางหลวงชี้แจงว่า "ปีนี้ยอมรับว่าเริ่มต้นไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็นส่วนหนึ่งมาจากนักเตะล้าจากช่วงปรีซีซั่น ที่มีการไปแข่งขันเดินสายรายการต่างๆ ผสมกับนักเตะหลายคนต้องติดเรียนหนังสือ ทำให้ช่วงเช้าเราซ้อมไม่ได้เลย อีกทั้ง สุทธิพร กลัดเจริญ ตัวสำคัญยังติดอบรม ทำให้การซ้อมทีมร่วมกันมีน้อยมาก การจูนทีมยังไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็น"

"โค้ชเอก" กล่าวอีกต่อว่า "ทุกปีที่ผ่านมากรมทางหลวง มักจะเครื่องร้อนช้าแบบนี้ บางปีต้องรอถึงเลกสอง แต่ปีนี้ผมตั้งใจจะให้มันลงตัวเร็วที่สุดเท่าที่เล่นกันมา แม้ว่าที่ผ่านมาจะไม่ชนะก็ตาม แต่เชื่อว่าผ่านไปสัก 4-5 นัด ทีมจะดีขึ้น และลงตัวกว่านี้แน่นอน"

สำหรับ กรมทางหลวงจะมีโปรแกรมนัดที่ 4 ด้วยการไปเยือนสุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ ที่สนามช้างตาปี อารีน่า ในวันเสาร์ที่ 20 เม.ย.นี้ เวลา 18.30 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง