ชลบุรีส่งนักเตะชุดยู16สู้ศึกเลมอนคัพที่ญี่ปุ่น

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 00:00:40 น.

"ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ส่งนักเตะชุดยู 16 ปี เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์พิเศษที่ประเทศญี่ปุ่น รายการ "U16 KIRIN LEMON CUP 2019" ระหว่างวันที่ 19-21 เม.ย.2562 โดยมียอดทีมชั้นนำของโลกร่วมโม่แข้ง อาทิ เรอัล มาดริด, เอฟซี โตเกียว, โชนัน เบลมาเร, โตเกียว เวอร์ดี ฯลฯ

จากการที่สโมสรชลบุรี เอฟซี ตัวแทนจากประเทศไทย ได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการ "U16 KIRIN LEMON CUP 2019" โดยจะมี 8 ทีมร่วมทำการแข่งขัน ประกอบด้วย เรอัล มาดริด, เอฟซี โตเกียว, โชนัน เบลมาเร, โตเกียว เวอร์ดี, เจฟ ยูไนเต็ด, มิตซูบิชิ เอฟซี, โตเกียว  ไฮสกูล และชลบุรี เอฟซี ตัวแทนจากประเทศไทย ซึ่งการแข่งขันในรอบแรกจะเตะแบบแบ่งกลุ่มสะสมคะแนน และจะเอาทีมอันดับหนึ่งของกลุ่มไปพบทีมอันดับสองของอีกกลุ่มหนึ่ง จากนั้นผู้ชนะของแต่ละคู่จะเข้าไปชิงชนะเลิศต่อไป

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ทางสโมสรชลบุรี เอฟซี ได้ส่งทีมเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน  16 ปีเดินทางไปเข้าร่วม ซึ่งทีมชุดนี้ของชลบุรี เอฟซี จะมี  "โค้ชเก่ง" กฤชณัท ชุมพล คุมทัพ และมีนักเตะดีกรีเยาวชนทีมชาติไทยมากมาย อาทิ จักรพงษ์ แสนมะหุ่ง, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์, วรากร ทองใบ, ณ ชนก กลิ่นหอม ฯลฯ

ทาง "โค้ชเก่ง" ได้เผยว่า "การเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นในครั้งนี้คาดหวังเอาไว้ว่าจะทำผลงานให้สุดความสามารถ อยากให้เด็กได้ประสบการณ์กลับมา และตั้งเป้าพาทีมเข้าชิงรายการนี้ให้ได้ ยังไงขอให้แฟนๆ ช่วยติดตามและให้กำลังใจพวกเราด้วยครับ"

ด้านการแข่งขันในรอบแรก "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี จะอยู่ในสายบี ร่วมกับเอฟซี โตเกียว, เจฟ ยูไนเต็ด และมิตซูบิชิ เอฟซี และมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้
วันที่ 19 เม.ย. เวลา 10.30 น. (ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น) ชลบุรี เอฟซี พบ เอฟซี โตเกียว
วันที่ 19 เม.ย. เวลา 14.30 น. (ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น) ชลบุรี เอฟซี พบ เจฟ ยูไนเต็ด
วันที่ 20 เม.ย. เวลา 13.00 น. (ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น) ชลบุรี เอฟซี พบ มิตซูบิชิ เอฟซี

สำหรับ พลพรรค "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ชุดยู-16 ปี จะออกเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น ด้วยสายการบินไทยแอร์เอเชีย ในช่วงเช้ามืด ของวันพฤหัสบดีที่ 18 เม.ย.นี้ ซึ่งแฟนๆ สามารถติดตามการรายงานข่าวความเคลื่อนไหวของการแข่งขันรายการนี้ ที่แฟนเพจ Chonburi Football Club และเว็บไซต์ www.chonburifootballclub.com.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง