ข่าวอินโฟเควสท์
12:16 ปากีสถานสั่งเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์ทุกประเภทแล้ว มีผลบังคับใช้ทันที   กรมการบินพาณิชย์ของปากีสถานได้ประกาศเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์…
11:43 IMF ลดคาดการณ์ศก.สิงคโปร์ปีนี้โต 2% เหตุความตึงเครียดด้านการค้ากระทบอุปสงค์ต่างประเทศ   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์แนวโน้มก…
11:14 "เฟซบุ๊ก"ยันจะไม่เปิดตัวสกุลเงิน Libra จนกว่าจะได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบ   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยว่า จะไม่เปิดตัวสกุลเงินคริปโทเคอร์เร…
10:11 "ทรัมป์"เล็งปรับเพิ่มเกณฑ์สินค้า "made in America" ต้องผลิต 75% ภายในสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า สินค้าที่จะได้รับการ…
09:27 เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูดที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย แต่ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีวิทยาของอินโดนีเซียรายงานว่า เกิ…

ลุ้นหุ้นไทยติดอันดับTOP20 SCBมองทิศทางตลาดขาขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 00:00:23 น.

ไทยโพสต์ * พีดับบลิวซีคาด 11 ปีข้างหน้า ตลาดหุ้นไทยน่าระดมทุน ติดอันดับ 20 ของโลก ด้าน SCB คาดตลาดหุ้นสัปดาห์นี้มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น

นายบุญเลิศ กมลชนกกุล หัวหน้าสายงาน หุ้นส่วนสายงานตรวจสอบบัญชี ด้านธุรกิจบริการทางการเงิน บริษัท พีดับบลิวซี ประเทศไทย เปิดเผยถึงรายงานตลาดทุน ว่า ในปี 73 หรืออีก 11 ปีข้างหน้า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) จะเป็นตลาด หุ้นที่มีบริษัทเข้ามาระดมทุนเพิ่ม ขึ้นติดอันดับ 20 ของโลก เช่นเดียว กับเพื่อนบ้าน ทั้งตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ และตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซีย เนื่องจากตลาดหุ้นไทยมีความน่าสนใจ เพราะเป็นแหล่งเงินทุนที่ให้ต้นทุนทางการเงินที่ถูก สภาพคล่องการซื้อขายถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี รวมทั้งคนไทยมีความรู้ทางการเงินเพิ่มขึ้นและหันมาลงทุนในตลาดหุ้นมากขึ้นกว่าในอดีต ขณะเดียวกัน กฎ ระเบียบต่างๆ ของหน่วยงานกำกับ ดูแล ก็ได้ปรับปรุงและพัฒนาอย่าง ต่อเนื่อง ทำให้หลักทรัพย์ที่เข้ามาจดทะเบียนนั้นมีคุณภาพมากขึ้น

ด้านธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB ระบุว่า ฝ่ายนักวิจัยมองว่าในสัปดาห์นี้ตลาดหุ้นส่วนใหญ่มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้น โดยได้รับแรงหนุนจากความคืบหน้าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ-จีน หลังจีนส่งสัญญาณเตรียมเปิดให้ต่างชาติเข้าลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรม การใช้ซอฟต์แวร์ของเครื่องคอม พิวเตอร์ผ่านอินเทอร์เน็ต (Cloudcomputing) ขณะที่ผู้แทนการค้า สหรัฐและสหภาพยุโรปพร้อมเจรจาเพื่อทำข้อตกลงการค้ากันให้เสร็จก่อนสิ้นปีนี้ (ไม่รวมหมวดสินค้าเกษตร) และได้รับแรงหนุนจากการที่ธนาคารกลางต่างๆ ดำ เนินนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายมากขึ้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง