'เซ็นทรัลฟู้ด'โชว์Q1โตเหนือตลาด

ข่าวเศรษฐกิจ 20 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ราชประสงค์ * "เซ็นทรัลฟู้ด" โชว์ไตรมาสแรกโตมากกว่าตลาด เผยเตรียมขยายสาขาต่อเนื่อง แต่เน้นพิจารณาทำเลหนักขึ้น ลุยอัดกิจกรรมบุฟเฟต์ทุเรียนและผลไม้ ดึงผู้บริโภคชาวไทยควบจีน

นางสาวภัทรพร เพ็ญประ พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาสแรกของปี 2562 พบว่ามีอัตราการเติบโตดีกว่าตลาด หรือเกือบ 10% มีปัจจัยมาจากคุณภาพของสินค้า รวมถึงผลิตภัณฑ์เอ็กซ์คลูซีฟและสินค้าตามฤดูกาล ขณะเดียว กันยังมีการใช้ฐานข้อมูลลูกค้าจากบัตรเดอะวัน ที่มีอยู่ 12 ล้านราย ซึ่งเป็นลูกค้าของบริษัทประมาณ 8 ล้านราย ที่นำข้อมูลมาวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุดมากขึ้น โดยตลาดมีเติบโตเพียง 4%

สำหรับแนวทางการดำ เนินธุรกิจของบริษัท ยังคงมีการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการขยายสาขา และปรับ ปรุงสาขาเดิมให้สามารถผลักดันยอดขายได้ตามเป้าหมายโดยต้นปีที่ผ่านมามีการเปิดสาขา เพิ่มไปหลายแห่ง ได้แก่ สาขาดุสิต ในรูปแบบท็อปส์มาร์เก็ต สาขาราชพฤกษ์ ในรูปแบบท็อป มาร์เก็ต อินเด็กซ์ และสาขาป่าตอง จ.ภูเก็ต รวมถึงในช่วงที่ผ่านมายังมีการปรับปรุงสาขาเซ็นทรัลสุขาภิบาล 3 และเซ็น ทรัลเวิลด์

นางสาวเมทินี พิศุทธิ์สิน ธพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายจัดซื้อกลุ่มสินค้าอาหารสดและบริหารจัดซื้อ บริษัท เซ็น ทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมของบริษัทในปีนี้คงมีต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เป็นฤดูกาลของทุเรียน และผลไม้ จึงจัดงานต้นตำรับ เทศกาลบุฟเฟต์ทุเรียนและผล ไม้ไทยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ไทย ครั้งที่ 4 ตั้งแต่วันนี้-25 เม.ย.2562 ซึ่งปี 2562 นี้บริษัทมียอดการรับซื้อมากขึ้นเป็น 1,500 ตัน จากปีที่ผ่านมา 1,000 ตัน

นางสาวเมทินีกล่าวว่า การขยายสาขาในปีนี้ อาจต้องพิจารณาทำเลมากยิ่งขึ้น ดังนั้น การขยายสาขาในปีนี้อาจไม่เยอะ มากเท่ากับที่ผ่านมา.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ