"รพ.บำรุงราษฎร์"จัดHealth Fair 2019 มอบความรู้ดูแลสุขภาพเชิงปิ้องกัน งาน"มหกรรมสุขภาพ Health Fair"

ข่าวบันเทิง 20 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อีกหนึ่งกิจกรรมใหญ่ของ รพ.บำรุงราษฎร์ ซึ่งได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี สำหรับงาน Health Fair 2019 ในปีนี้ รพ.บำรุงราษฎร์จัดขึ้นระหว่าง 27-31 มีนาคม 2562 โดยแบ่งรูปแบบการจัดงานฯ แบ่งออกเป็นสองช่วง คือ ระหว่ง 27-31 มีนาคม ณ อาคาร รพ.บำรุงราษฎร์ และช่วง 30-31 มีนาคม ณ ศูนย์การค้า Central World Health Fair 2019 ชูจุดเด่น Personalized Healthcare

บรรยากาศการจัดกิจกรรม Health Fair 2019 ทั้งสองช่วงการจัดงานฯ ในปีนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ที่เข้ามารับบริการภายในรพ.บำรุงราษฎร์ทั้งชาวไทยและต่างชาติ เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการจัดงาน Health Fair 2019 ณ ศูนย์การค้า Central World ในตลอดช่วง 2 วันเต็ม 30-31 มีนาคม ที่ผ่านมาโดย highlight สำคัญของการจัดงาน ปีนี้ รพ.บำรุงราษฎร์ ได้ออกแบบแพ็คเกจการตรวจสุขภาพในรูปแบบ Personalized Healthcare ที่มีความเหมาะสมในแต่ละเพศและวัย เพื่อเป็นทางเลือกในการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันได้มากขึ้น อาทิ แพ็คเกจตรวจสุขภาพสำหรับผู้หยิงและผู้ชายที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัยหรืออายุที่ตอ้งการดูแลหรือใส่ใจเป็นพิเศษ ตลอดจนแพ็คเกจตรวจสุขภาพเด็ก แพ็คเกจดูแลเด็กให้เติบโตอย่างสมวัย แพ็คเกจตรวจหาสารสารก่อภูมิแพ้ในเด็กหรือ ลดโอกาสเสี่ยงโรคหัวใจด้วยโปรแกรมการตรวจสุขภาพหัวใจ เป็นต้น อัพเดท 9 เรื่องสุขภาพใกล้ตัวที่ควรรู้ ตลอดช่วงการจัดงาน Health Fair 2019 ระหว่าง 30-31 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

มีประชาชนทั่วไปให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังในช่วงการบรรยายเรื่องสุขภาพจากแพทย์ และผู้ชำนาญการใน 9 หัวข้อน่าสนใจต่างๆ ดังนี้ เพื่อสายตาสั้นและเอียง ไมใช่ปัญหาอีกต่อไป...เพราะ? โดย "พญ.ฐารินี กุมกำม์ธร" พร้อมด้วย "นนท์-ธนนท์ จำเริญ" ศิลปิน นักร้อง นอกจากจะมาร่วมสร้างความบันเทิงผ่านมินิคอนเสิร์ต แล้วยังได้มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ตรงจากการเข้ารับการผ่าตัดแก้ไขสายตาสั้นและเอียง ภายในงานฯ ครั้งนี้ด้วย จากนั้นเป็นหัวข้อ พาร์กินสัน...รู้ก่อน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า โดย "พญ.อรพร สิทธิ์บูรณะ"ส่วนในหัวข้อ อายุที่แท้จริงของร่างกาย...รู้ได้อย่างไร โดย "พญ.วิมลจันทร์ วุฒิคงสมบัติ" หัวข้อ ภูมิแพ้ในเด็ก รู้เร็ว รักษาได้ โดย "นพ. กลัย์ กาลวันตวานิช" และหัวข้ออาหารต้านฤทธฺ์พิษฝุ่น PM.25 โดย "ดร.กมล ไชยสิทธิ์"

สำหรับกิจกรรมการบรรยายเรื่องสุขภาพในวันที่ 31 มีนาคม ประกอบด้วย หัวข้อ "(ผศ.นพ.กฤษณ์พงศ์พิรุเฮห์" พร้อมด้วย "ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา" ศิลปินนักแสดงหญิง ได้มาร่วมพูดคุยในหัวข้อดังกล่าว หัวข้อถัดไป คือโรคหลอดเลือดสมอง...อย่ามองข้ามสัญญาณเตือน โดย "นพ.ฤกษ์ชัย ตุลยากรณ์โชติ" จากนั้นเป้นหัวข้อ โรคหัวใจ...ภัยเงียบที่ป้องกันได้ โดย "นพ.พิษณุ เกิดสินธ์ชัย" ปิดท้ายการจัดงาน Health Fair 2019 ในหัวข้อสุดท้าย ถอดรหัสดีเอ็นเอ ทำนายโรคร้าย รู้ก่อนป้องกันได้ โดย "ผศ.นพ.พันธ์ศักดิ์ สุกระฤกษ์"

สำหรับผู้สนใจ สามารถติดตามฟังข้อมูลในแต่ละหัวข้อดังกล่าวย้อนหลังได้ในช่องเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/bumrungrad การจัดงาน Health Fair 2019 ในครั้งนี้ เป็นเพียงกิจกรรมส่วนหนึ่งของรพ.บำรุงราษฎร์ เพื่อนำเสนอพร้อมส่งมอบการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันให้กับทุกคนได้อย่างทั่วถึง ด้วยมาตรฐานการบริบาลทางการแพทย์ระดับโลกในบรรยากาศการจัดงานฯ ทั้งในรูปแบบเชิงวิชาการผ่านสื่อนิทรรศการ และความรู้เชิงวิชาการที่เข้าใจได้ง่ายๆ ผ่านการบรรยายเรื่องสุขภาพ จากแพทย์และผู้ชำนาญการในหัวข้อต่างๆ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันของตัวเองมากขึ้น พร้อมรับรู้ถึงแนวทางการรักษาด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่รุดหน้าในปัจจุบัน


แท็ก Central World   central  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ