'อิสสระ'เตรียมนำU19ทดสอบแข้งกับสมุทรปราการ ซิตี้

ข่าวกีฬา 23 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 13.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางมารายงานตัวเพือเตรียมพร้อมเก็บตัวรอบแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 3-19 สิงหาคม 2562

การรายงานตัวครั้งนี้นำโดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยนักเตะจากทัวร์นาเมนต์ล่าสุด อย่าง ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, กันตภณ คีรีแรง, สิทธินันท์ รุ่งเรือง และกฤษฎา นนทรัตน์ โดยขาดผู้เล่นเพียงสองคนอย่างจักรพงษ์ แสนมะฮุง และฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ที่ติดภารกิจกับสโมสร ซึ่งจะตามมาสมทบในวันต่อไป

หลังการรายงานตัว อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า "การเรียกตัวส่วนใหญ่ของเราก็คือจะเรียกแบบหมุนเวียนกันเข้ามา โดยมีตัวหลักครึ่งหนึ่ง ตัวใหม่ครึ่งหนึ่ง การฝึกซ้อมเราจะยังคงเน้นเรื่องการสร้างเกมจากแดนหลัง และการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์เป็นหลัก รวมถึงสถานการณ์การเสียบอลระหว่างสร้างเกมว่าต้องทำอย่างไร"

"เราก็จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 1 นัดอย่าง สมุทรปราการ ซิตี้

สาเหตุที่เราอุ่นกับทีมระดับไทยลีก เพราะว่าเราจะต้องเจอกับนักฟุตบอลที่เก่งขึ้นในระดับเอเชีย เราอยากให้เด็กไปโฟกัสตรงนั้นมากกว่า และได้เจอกับของจริงว่าศักยภาพของน้องเป็นอย่างไร โดยที่ต้องเล่นให้ตรงตามคอนเซ็ปต์ด้วย"

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ระหว่างวันที่ 22-26 เมษายน 2562 และจะมีการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง 1 นัด พบกับ สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมในโตโยต้า ไทยลีก ที่เกียรติธานี คันทรี คลับ ในวันที่ 24 เมษายน 2562 เวลา 17.00 น.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ