ยังมีไฟ'สมชาย'พร้อมนั่งเป็นกุนซือทุกสโมสรหลังแยกทางJLเชียงใหม่

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 00:00:07 น.

"โค้ชชาย" สมชาย มากมูล ที่กลายเป็นอดีตกุนซือ "ช้างเผือก" เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ยืนยันยังมีไฟในการทำทีมต่อไป ยอมรับด้วยสปิริตเอาผลงานเป็นที่ตั้ง เมื่อไม่ได้ดังใจพร้อมหลีกทางให้คนอื่นมาสานงานต่อ

หลังจากที่ทางสโมสรเจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ยกเลิกสัญญากับทาง "โค้ชชาย" สมชาย มากมูล หลังเกมเปิดรังพ่ายไทยฮอนด้า 0-3 เมื่อวันเสาร์ที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามล่าสุดเจ้าตัวออกมายืนยันยังมีพลังในการทำทีมฟุตบอลต่อไป

"ต้องยอมรับว่ามันเป็นจังหวะของฟุตบอลที่มีขึ้นและมีลงในคราวเดียวกัน อยู่ที่ว่าเราจะรักษามาตรฐานที่ดีให้มันคงอยู่แบบต่อเนื่องหรือไม่ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ก็เป็นเช่นนั้น อย่างไรก็ตามต้องเอาผลงานเป็นที่ตั้ง หาก

มันไม่ดีขึ้นต้องเปิดทางให้คนอื่นเข้ามาทำทีมแทน"

"โค้ชชาย" กล่าวต่อไปอีกว่า "ตัวผมเองยังเดินหน้าในการหา ทีมใหม่ทำ มาถึงตอนนี้ต้องขอ บอกว่ายังมีไฟเสมอ ยังเปิดรับทุกข้อเสนอในทุกลีก เพราะเรามุ่งมั่นกับการเดินมาในเส้นทางนี้แล้วต้องไปให้ถึงที่สุด และจากประสบการณ์ในการทำทีมมาทุกลีก รวมไปถึงประสบการณ์จากการเล่นฟุตบอลมา น่าจะนำเอาไปต่อ ยอดในการทำทีมใหม่ได้"

สำหรับ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด น้องใหม่ในศึกไทยลีก 2 หลังปลด "โค้ชชาย" สมชาย มากมูล ได้มีการแต่งตั้ง ลีโอเนส กุนซือชาวบราซิลมาทำทีมแทน ซึ่งข่าววงในระบุว่าอาจจะมาเป็นโค้ชรักษาการแทนเฮดโค้ชบิ๊กเนมที่กำลังดีลกันอยู่ในเวลานี้ หรือหากทำทีมได้ดีอาจจะอยู่ยาวก็เป็นได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง