'บังเตี๊ย'ตินักเตะติดประมาทแม้ชนะครองจ่าฝูงฟุตซอลลีก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 00:00:34 น.

"บังเตี๊ย" สุชิน เอี่ยมฉลาด กุนซือใหญ่สโมสรแบงค็อก บีทีเอส แห่งศึกฟุตซอล ไทยลีก ออกโรงตำหนิลูกทีมยังติดประมาท แม้ว่าจะเอาชนะ ม.เกษมบัณฑิตได้ 5-2 และนำเป็นจ่าฝูงต่อไป ขณะที่แข้งโต๊ะเล็กร่มเกล้ารับ ทีมยังห่างชั้น

ยังคงรักษาบัลลังก์จ่าฝูงฟุตซอลไทยลีก 2019 ต่อไป สำหรับพลพรรค "อัศวินเมืองหลวง" แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี ด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ ม.เกษมบัณฑิต 5-2 ในเกมสัปดาห์ที่ 4 ที่ผ่านมา หลังจบเกมที่ผ่านมา ทาง "บังเตี๊ย" สุชิน เอี่ยมฉลาด เฮดโค้ชของทีมได้เปิดเผยถึงฟอร์มของทีมตนเองว่า

"อย่างแรกต้องชื่นชมนักเตะทุกคน ถือว่าเราทำได้ตามเป้าหมายที่จะไปทีละนัดให้ดีที่สุด เกมนี้การจบสกอร์เราทำได้เด็ดขาด เพียงแต่ว่าช่วงท้ายๆ เราไปติดประมาท และไปผ่อนเกมกันเอง จนทำให้มาเสียถึง 2 ประตู ซึ่งมันไม่ควรจะเกิดขึ้น ถ้าเจอกับทีมใหญ่ๆ หรือแมตช์สำคัญๆ อาจจะส่งผลเสียหายได้ ผมคงต้องย้ำในเรื่องการมีสมาธิ และเรื่องของความประมาทที่จะต้องไม่ให้เกิดขึ้นมาอีกในเกมต่อๆ ไป"

ด้าน "โค้ชเบน" ภควัต พานพบ ของ ม.เกษมบัณฑิต กล่าวถึงเกมนี้ว่า "เราหวังที่จะมีแต้มกลับออกไปจึงวางเกมรับแน่นไว้ก่อน แต่การที่เราเสียประตูเร็วแล้วต้องโหมที่จะเอาคืนทำให้สกอร์ไหล ต้องยอมรับว่า แบงค็อก บีทีเอส เขาเด็ดขาดมาก ในการทำประตู รู้เลยว่าเรายังห่างชั้นกับเขา"

"แต่การไปเล่นเป็นทีมเยือนแล้วแพ้ไม่เสียหายอะไร ยังไงเราหวังที่จะเน้นเกมในบ้านเป็นหลัก เพราะเสียงเชียร์จากแฟนบอลพอที่จะทำให้เราสู้ได้อย่างไม่กลัวใคร"

สำหรับเกมต่อไป แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี จะไปเยือน ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในวันที่ 27 เม.ย. เวลา 18.30 น. ส่วน ม.เกษมบัณฑิต เฝ้าบ้านพบบางกอก ซิตี้ วันที่ 27 เม.ย. เวลา 18.30 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง