'เบเยอร์'สู้ศึก อัดงบเพิ่ม20% แข่งสีทาบ้าน

ข่าวเศรษฐกิจ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * เบเยอร์เตรียมสู้ศึกการตลาดปี 2562 ทุ่มงบเพิ่ม 20% หวังการสื่อสารควบหวังกระตุ้นยอดขาย หลังพบผู้บริโภคมองหาสินค้านวัตกรรมมากขึ้น

นายวรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เบเยอร์ เปิดเผยว่า ภาพ รวมตลาดรวมของสีทาอาคารในปีที่ผ่านมามีมูลค่ารวมประ มาณ 2 หมื่นล้านบาท โดยคาดว่าปีนี้อาจจะคงตัว หรือเติบโตเพียงเล็กน้อยประมาณ 3-5% และไม่ใช่การเติบโตเชิง ปริมาณ แต่เป็นการเติบโตเชิง มูลค่ามากกว่า โดยเห็นได้ว่าพฤติ กรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยน แปลงจากเดิม มีความสนใจเรื่องการประหยัดพลังงาน ประ สิทธิภาพการใช้งาน คุณสมบัติพิเศษของสินค้า นวัตกรรมรักษ์โลก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สำหรับในปี 2562 เป็นปีที่ตลาดของสีทาอาคารยังต้องสู้ศึกการตลาดอย่างเข้มข้นเหมือนกับช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา บริษัทเน้นพัฒนาสินค้าให้มีประสิทธิภาพการใช้งานที่สูงขึ้น เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้ามากขึ้น

"จากปัจจัยข้างต้นทำให้ปีนี้เพิ่มงบการตลาดมากกว่าปีที่ผ่านมาถึง 20% เพื่อเตรียมเพิ่มช่องทางการสื่อสาร รวมถึงยังได้หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา นักโหราศาสตร์ชื่อดัง ที่จะช่วยแนะนำในเรื่องฮวงจุ้ย รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ อาทิ การร่วมออกเยี่ยมร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งจะพยายามดำเนินให้สอดคล้องกับสินค้าที่เป็นสีทาอาคารสะท้อนความร้อน" นายวรวัฒน์กล่าว.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ