ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

'เบเยอร์'สู้ศึก อัดงบเพิ่ม20% แข่งสีทาบ้าน

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 00:00:43 น.

ไทยโพสต์ * เบเยอร์เตรียมสู้ศึกการตลาดปี 2562 ทุ่มงบเพิ่ม 20% หวังการสื่อสารควบหวังกระตุ้นยอดขาย หลังพบผู้บริโภคมองหาสินค้านวัตกรรมมากขึ้น

นายวรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เบเยอร์ เปิดเผยว่า ภาพ รวมตลาดรวมของสีทาอาคารในปีที่ผ่านมามีมูลค่ารวมประ มาณ 2 หมื่นล้านบาท โดยคาดว่าปีนี้อาจจะคงตัว หรือเติบโตเพียงเล็กน้อยประมาณ 3-5% และไม่ใช่การเติบโตเชิง ปริมาณ แต่เป็นการเติบโตเชิง มูลค่ามากกว่า โดยเห็นได้ว่าพฤติ กรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยน แปลงจากเดิม มีความสนใจเรื่องการประหยัดพลังงาน ประ สิทธิภาพการใช้งาน คุณสมบัติพิเศษของสินค้า นวัตกรรมรักษ์โลก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สำหรับในปี 2562 เป็นปีที่ตลาดของสีทาอาคารยังต้องสู้ศึกการตลาดอย่างเข้มข้นเหมือนกับช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา บริษัทเน้นพัฒนาสินค้าให้มีประสิทธิภาพการใช้งานที่สูงขึ้น เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้ามากขึ้น

"จากปัจจัยข้างต้นทำให้ปีนี้เพิ่มงบการตลาดมากกว่าปีที่ผ่านมาถึง 20% เพื่อเตรียมเพิ่มช่องทางการสื่อสาร รวมถึงยังได้หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา นักโหราศาสตร์ชื่อดัง ที่จะช่วยแนะนำในเรื่องฮวงจุ้ย รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ อาทิ การร่วมออกเยี่ยมร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งจะพยายามดำเนินให้สอดคล้องกับสินค้าที่เป็นสีทาอาคารสะท้อนความร้อน" นายวรวัฒน์กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง