ข่าวอินโฟเควสท์
17:31 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ หลังมีรายงานจีนต้องการหารือเพิ่มเติมก่อนเซ็นข้อตกลงการค้าขั้นแรกกับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลดลงในวันนี้ บ่งชี้ว่…
17:20 แหล่งข่าวเผย จีนต้องการเจรจาเพิ่มก่อนเซ็นข้อตกลงขั้นแรกกับสหรัฐ   แหล่งข่าวใกล้ชิดกับการเจรจาการค้าระหว่างจีน สหรัฐเปิดเผยว่า จีนต้องการเจรจาเพ…
16:30 ศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำชาวคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชน   ศาลสเปนได้พิพากษาจำคุกกลุ่มผู้นำคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชนให้ต่อต้านรัฐบาลเป็นเวลา 9 13…
15:41 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ดัชนีฮั่งเส็๋งปิดบวก 213.41 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากการเจรจาก…
15:15 รมว.ต่างประเทศไอร์แลนด์หวังข้อตกลง Brexit สรุปได้ภายในเดือนต.ค.   นายไซมอน โคฟนีย์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศไอร์แลนด์ เปิดเผยว่า การถอนตัวของอั…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: กะหนุงกะหนิง!

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 00:00:30 น.

พอมีประเด็นเรื่อง "เงินบาทอ่อน-แข็งค่า" ก็จะได้เห็น "อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์" รมว.การคลัง ให้สัมภาษณ์ในประเด็นดังกล่าว ในมุมของหน่วยงานที่กำกับดูแลนโยบายการคลัง ขณะเดียวกันก็จะได้เห็นอีกมุมของการให้สัมภาษณ์ในประเด็นเดียวกันจาก "วิรไท สันติประภพ" ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่กำกับดูแลนโยบายการเงิน ซึ่งมุมมองความเห็นที่ต่างกันนี้ ทำให้หลายคนแอบคิดไปว่า "เกาเหลา" กันหรือเปล่า แต่ในการแถลงข่าวสรุปผลการประชุม รมว.การคลังอาเซียน (AFMM) ครั้งที่ 23 และการประชุม รมว.การคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางอาเซียน (AFMGM) ครั้งที่ 5 แอบเห็นท่านผู้ว่าฯ ธปท.รินน้ำใส่แก้วให้ ท่าน รมว.การคลัง "อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์" และพูดคุยกันกะหนุงกะหนิง เป็นภาพในอีกมุมที่น่ารักๆ  แถมยังการันตีได้อีกว่างานนี้ไม่มีเกาเหลาจ้า.

บรรยายใต้ภาพ
อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง