ข่าวอินโฟเควสท์
23:26 เอ็กซิทโพลล์เผยพรรครัฐบาลคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย เล็งหารือพันธมิตรพรุ่งนี้   เอ็กซิทโพลล์ บ่งชี้ว่า พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบา…
23:16 จีนโชว์ผลตรวจสอบสินค้า "หัวเว่ย" ในยุโรป เผยไม่พบช่องโหว่อย่างที่สหรัฐโจมตี   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบสินค้า…
22:58 กระทรวงต่างประเทศจีนเผยสหรัฐคือสาเหตุเจรจาคว้าน้ำเหลว ชี้เป็นฝ่ายไม่มีเหตุผล   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า สหรัฐเป็นฝ่ายเรีย…
22:40 ประธาน FCC ออกตัวสนับสนุนแผนควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" ลุ้นไฟเขียว   นายอาจิด ไพ ประธานคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ได้แ…
22:21 "ฟอร์ด มอเตอร์" ประกาศปรับลดพนักงาน 10% ทั่วโลก ตามแผนปรับโครงสร้าง   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนปรับลดพนักงานลงป…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: กะหนุงกะหนิง!

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 00:00:30 น.

พอมีประเด็นเรื่อง "เงินบาทอ่อน-แข็งค่า" ก็จะได้เห็น "อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์" รมว.การคลัง ให้สัมภาษณ์ในประเด็นดังกล่าว ในมุมของหน่วยงานที่กำกับดูแลนโยบายการคลัง ขณะเดียวกันก็จะได้เห็นอีกมุมของการให้สัมภาษณ์ในประเด็นเดียวกันจาก "วิรไท สันติประภพ" ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่กำกับดูแลนโยบายการเงิน ซึ่งมุมมองความเห็นที่ต่างกันนี้ ทำให้หลายคนแอบคิดไปว่า "เกาเหลา" กันหรือเปล่า แต่ในการแถลงข่าวสรุปผลการประชุม รมว.การคลังอาเซียน (AFMM) ครั้งที่ 23 และการประชุม รมว.การคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางอาเซียน (AFMGM) ครั้งที่ 5 แอบเห็นท่านผู้ว่าฯ ธปท.รินน้ำใส่แก้วให้ ท่าน รมว.การคลัง "อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์" และพูดคุยกันกะหนุงกะหนิง เป็นภาพในอีกมุมที่น่ารักๆ  แถมยังการันตีได้อีกว่างานนี้ไม่มีเกาเหลาจ้า.

บรรยายใต้ภาพ
อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง