ข่าวอินโฟเควสท์
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…

วัตสันปลื้มQ1แรง ลุยเปิดเพิ่ม50สาขา เนสกาแฟคุมตลาด

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 00:00:39 น.

ปทุมวัน * วัตสันปลื้มไตรมาส แรกโตเกินคาด ทุ่ม 630 ล้าน บาท  เปิดสาขารูปแบบใหม่  "G8" เผยออนไลน์ยอดพุ่ง 248%  "เนสกา แฟ" อัด 1,200 ล้านบาท เปิดตัวเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรูในไทยที่แรก

นายพสิษฐ์ มั่นคงขันติวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป วัตสัน ประ เทศไทย เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจนับจากนี้บริษัทจะขยายสาขาในรูปแบบ จี 8 หรือ G8 (Generation 8) ภายใต้เงินลงทุนปี 2562 ประมาณ 630 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยรูปแบบใหม่ดังกล่าวจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น และนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วยสร้างประสบการณ์แก่ลูกค้ากว่าเดิม เบื้องต้นในปีนี้จะเปิดเพิ่ม 50 สาขา ควบคู่ไปกับการปรับปรุงร้านวัตสันเดิมอีก 75 สาขา

สำหรับการดำเนินธุรกิจในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2562 พบว่ามีอัตราการเติบโตกว่าที่คาดการณ์ โดยเฉพาะการจัดโปรโมชั่นชิ้นที่ 2 แลกซื้อในราคา 1 บาท ซึ่งมีผลตอบรับดีกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้วอย่างมาก นอกเหนือจากการขยายสาขาเพิ่มขึ้นแล้ว บริษัทยังมีช่องทางอีคอมเมิร์ซเพื่อทำให้เชื่อมต่อการช็อปปิ้งทั้งรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์เข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ ส่งผลให้ผู้บริโภคมีความตื่นตัว และเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ทำให้ผลประกอบการด้านการขายสินค้า ผ่านช่องทางออนไลน์ของวัตสันในปีที่ผ่านมาเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องถึง 248%

ด้าน นางสาวนาริฐา วิบูลย เสข ผู้จัดการธุรกิจกาแฟปรุงสำเร็จ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าตลาดกาแฟมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เนื่องจากผู้บริโภคมีทางเลือกที่หลากหลาย ขณะที่พฤติกรรมของผู้บริโภคก็ไม่เหมือนก่อนเช่นเดียวกัน ให้บริษัทต้องนำเสนอสินค้าด้วยนวัตกรรมและบริการใหม่อย่างต่อเนื่อง

สำหรับเนสกาแฟในฐานะ ผู้นำตลาด จึงนำกาแฟคั่วบดละเอียดสองสายพันธุ์มารวมกัน โดยใช้เทคโนโลยีพิเศษเอกสิทธิ์เฉพาะของเนสกาแฟที่ช่วยกักเก็บกลิ่น ให้ความหอมกรุ่นและรสชาติความอร่อยกลมกล่อมของกาแฟแท้ๆ คั่วบดละเอียด จึงได้เปิดตัว "เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู" สูตรใหม่ เป็นนวัต กรรมกาแฟปรุงสำเร็จผสมกาแฟ คั่วบดละเอียดจาก 2 สายพันธุ์ที่คนไทยชื่นชอบมาไว้ด้วยกัน ได้แก่ แฟโรบัสต้าและอาราบิก้า

"เพื่อเป็นการโปรโมตเนส กาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู สูตรใหม่นี้ ได้จัดสรรงบประมาณกว่า 1,200 ล้านบาท ในการจัดแคมเปญสื่อสารการตลาดเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรูใหม่ โดยตลาดเมืองไทยมีความสำคัญมาก เนื่องจากทรีอินวันเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากฟิลิปปินส์ อย่างสินค้าตัวใหม่ข้างต้นเมืองไทยก็เป็นประเทศแรกที่วางจำหน่ายตั้งแต่เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา" นางสาวนาริฐากล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง