ข่าวอินโฟเควสท์
18:56 "ทรัมป์"โวย"ดรากี"ส่งสัญญาณกระตุ้นศก. จงใจฉุดค่าเงินยูโร หวังเอาเปรียบสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ แสดงความไม่พอใจต่อน…
18:30 พาณิชย์ ชี้แจงแนวทางแจ้งราคายา-ค่าบริการรพ.เอกชน คาดสิ้นก.ค.โชว์ราคาให้ผู้ป่วยตรวจสอบได้   นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์…
18:25 ZEW เผยดัชนีความเชื่อมั่นเศรษฐกิจเยอรมนีทรุดตัวลงในเดือนมิ.ย.   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป หรือ ZEW เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอ…
18:18 ตลท.ย้ำกำหนดเดิม 1-31 ก.ค.เปิดเทรดชั่วคราวหุ้นแขวน SP ยาว หลัง IFEC-EARTH ของดเว้น   นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งป…
18:15 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นขานรับคืบหน้าจัดตั้งรัฐบาล-คาดหวังเชิงบวกประชุมเฟดกลางสัปดาห์นี้ หนุนแกว่งขึ้นต่อพรุ่งนี้   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผ…

คอลัมน์: จับประเด็น: ปตท.ผุดศูนย์ดูแลสุขภาพอัจฉริยะในปั๊ม

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 00:00:38 น.

นายวิทวัส สวัสดิ์-ชูโต ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและ วิศวกรรม บมจ.ปตท. เปิดเผยว่า ได้ลงนามความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข และมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช เพื่อให้บริการส่งเสริม ป้องกันสุขภาพอัจฉริยะ ในสถานีบริการน้ำมันพีทีที สเตชั่น โดยจะเชื่อมต่อระบบไอทีในการจองคิวแพทย์ และการรับยาด้วยแอปพลิเคชัน จะช่วยลดความแออัดผู้รับบริการ ในโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช ซึ่งในปีนี้จะนำร่องเพื่อเป็นต้น แบบแห่งแรกที่ปั๊ม ปตท.สาขา ต.สระขวัญ จ.สระแก้ว แห่งที่ 2 ที่ หจก.แสนอุดม อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงเดือน ส.ค.นี้ และตั้งเป้าจะขยายไปทั่วประเทศในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง