พีดีเฮ้าส์ชูแคมเปญดึงปลูกบ้าน พลัสมองตลาดแนวราบยังแรง!

ข่าวเศรษฐกิจ 25 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * พีอีเฮ้าส์ส่งโปร โมชั่น Summer Sale กระตุ้น การตัดสินใจปลูกบ้าน หวังดันยอดขายครึ่งปีแรกทะลุ 500 ล้านบาท ด้านพลัส พร็อพเพอร์ตี้ มองปี 62 ตลาดบ้านแนวราบยังแรง

นายพิศาล ธรรมวิ เศษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด ภายใต้แบรนด์ "พีดีเฮ้าส์" เปิดเผยว่า ช่วงไตรมาส 2/ 2562 บริษัทได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด หรือโปรโมชั่น Summer Sale ลดล้าน ดับร้อน ปลอดฝุ่น เพื่อ จะกระตุ้นการตัดสินใจปลูก สร้างบ้านในช่วงหน้าร้อน โดยจะมอบส่วนลดหรือต่อ เติมฟรี มูลค่าสูงสุด 1.2 ล้าน บาท สำหรับลูกค้าที่จองปลูก สร้างบ้านกับศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เฉพาะสาขาในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายในวันที่ 25 พ.ค.นี้ โดยบริษัทได้ตั้งเป้ายอดขายไตร มาส 2 ไว้ที่ 200-250 ล้านบาท โดยยอดขายรวมครึ่งปีแรกที่ 550 ล้านบาท

"จากสถานการณ์ทางด้านการเมืองและเศรษฐกิจในช่วงไตรมาส 2 ที่ยังไม่มีความชัดเจน ทำให้บริษัทได้มีแผนรับมือ โดยจะเน้นทำการตลาดให้เข้าถึงและตรงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายมากที่สุด รวมทั้งชูจุดแข็งในความเป็นมืออาชีพรับสร้างบ้าน ที่เน้นในด้านของคุณภาพและการบริการก่อนและหลังการขาย" นายพิศาลกล่าว

สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2562 มียอดขายรวม 300 ล้านบาท มาจากกำลังซื้อและความต้องการปลูกบ้านในช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้ที่ขยายตัวต่อเนื่องจากปลายปีก่อน

ด้าน น.ส.สุวรรณี มห ณรงค์ชัย รองกรรมการผู้ จัดการสายงานพัฒนากล ยุทธ์และบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า คาดการณ์ว่าทิศทางที่อยู่อาศัยแนวราบในปี 2562 จะยังได้รับการตอบรับที่ดีจากความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ทำให้เชื่อว่าผู้พัฒนาอสังหา ริมทรัพย์จะมีการออกแคม เปญเพื่อกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ จากการสำรวจโดยฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ บริษัทในช่วงครึ่งหลังปี 2561 พบว่าตลาดบ้านเดี่ยว มีอุปทานเสนอขายเพิ่มขึ้น 13% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่งผลให้มีอุปทานรวมอยู่ที่ราว 17,400 ยูนิต ขณะที่ทาวน์เฮ้าส์เพิ่มขึ้น 21%.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ