คอลัมน์: ฮอต-ทูเดย์

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 00:00:35 น.
แมวลายเสือ

* ปรบมือให้กับ นพ.โสภณ เมฆธน ประธานกรรมการองค์การเภสัชกรรม (อก.) อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข ที่บอกว่า ภายในเดือนกรกฎาคม 2562 จะสกัดน้ำมันกัญชาเพื่อนำมารักษาผู้ป่วย โดยจะผลิตน้ำมันชนิดหยดใต้ลิ้นได้ประมาณ 2,500 ขวด ขวดละ 5 cc. หรือประมาณ 10,000 ขวดต่อปี ญาติผู้ป่วยจะเฮได้กันเสียที...*

* นอกจากจะเปิดร้าน The Cup ขายอาหารยุโรปสูตรแท้ๆ รวมทั้งฟรุตเค้ก คุกกี้โฮมเมดรสชาติอร่อยมานานเกือบ 40 ปีแล้ว คุณเป๊าะ สุมัณฑนา โมกขะเวส ยังขอให้ชาวสวนปลูกต้นกล้วยเพิ่มไว้เยอะๆ เพื่อไปซื้อใบตองมาใช้ทำภาชนะใส่อาหารต่างๆ เป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติ และช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วย...*

* ถึงจะเกษียณแล้วแต่ยังมีความสามารถ พล.ต.ประชาสัณฑ์ ชนะสงคราม ที่เป็นเจ้าของเสียงประจำคลื่นกองทัพบกจึงได้รับการเชื้อเชิญจากทีมเพื่อน วปอ.2554 ซึ่งบังเอิญได้ทำงานร่วมกัน ทั้ง พล.อ.ชาติชาย ขันธสุวรรณ อดีต ผอ.ท่องเที่ยวกองทัพบก ในฐานะประธานที่ปรึกษา ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว  ฐนิวรรณ กุลมงคล รองประธานสภาฯ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ซึ่งเป็น ผอ.คลื่น Travel Radio FM 104.5 และ พล.อ.นพ.สายันห์ สวัสดิ์ศรี ซึ่งจัดรายการสุขภาพดีไม่มีซื้อขาย ตั้งแต่เวลา 07.00-09.30 น. ทุกวันจันทร์ ทุกคนต่างเรียกร้องขอจัดรายการคู่กับ พล.ต.ประชาสันฑ์กันทั้งนั้น...*

* วิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน ถือว่าเป็นคนเก่งที่ทำงานจริง ได้จัดประชุมเชื่อมโยงเกษตรอินทรีย์ 25 จังหวัดที่ทุกคนเดินทางมาด้วยหัวใจ ทั้งจากแม่ฮ่องสอน น่าน เพชรบูรณ์ นครพนม แทบจะทุกภาคขาดแต่สงขลา ซึ่งเป็นบ้านเกิด และท่านอธิบดีก็เป็นนายกสมาคมชาวสงขลาในกรุงเทพฯ แต่กลับได้สมาคมภัตตาคารไทย สมาคมเชฟ ห้างค้าส่ง และซูเปอร์มาร์เก็ตดังๆ พร้อมที่จะรับสินค้าเกษตรอินทรีย์ เพื่อเชื่อมโยงไปถึงผู้บริโภค ผลงานชิ้นเอกนี้ดีกว่าตอบคำถามเรื่องมะนาวแพงเสียอีก...*

* ยินดีกับ บอสจ๋า วรรณี วอง เอ็มดีสาวแกร่ง หลังจากนำ นิวทรีเร ขึ้นแท่นบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริมรายใหญ่ไปแล้ว ล่าสุดพร้อมรุกธุรกิจน้องใหม่ในกลุ่มดูแลความงามด้วยการเปิดตัว เคจีเอส ไบโอเทค รันงานไปได้ไม่เท่าไรก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเกินความคาดหมาย  ออเดอร์ผลิตภัณฑ์ล้นตั้งแต่ต้นปียาวต่อเนื่องไปถึงปลายปี 2562 ทีเดียว...*

* คุณเอ๋ นนทกานต์ ทัพพะรังสี อึง มักจะมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมคอลเลคชั่นใหม่ๆ มาเอาใจคนรักบ้านและผู้ที่รักงานศิลป์อยู่เสมอ ล่าสุดนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์คอลเลค ชั่น Maison Berger X Lolita Lempicka ที่ให้กลิ่นหอมเย้ายวนผสานการออกแบบอย่างลงตัว จากโลลิตา เล็มพิค ผู้รังสรรค์น้ำหอมชื่อดัง...*

ข่าวที่เกี่ยวข้อง