ข่าวอินโฟเควสท์
19:29 ตำรวจอินโดนีเซียเตือนภัยก่อการร้าย หวั่นเกิดการโจมตีพรุ่งนี้ หลังเผยผลเลือกตั้งปธน.   สำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินโดนีเซียประกาศเตือนภัยก่อการร้…
19:00 "เจซี เพนนีย์"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก   เจซี เพนนีย์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยผลประกอบการในไตรมาสแรกที่ย่ำแย่กว…
18:50 "โคห์ลส์"เผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก   บริษัทโคห์ลส์ คอร์ป ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ รายงานกำไรในไตรมาสแรกต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาด…
18:31 เลือกตั้ง'62: ปชป.เคาะ 23 พ.ค.นี้ร่วมรัฐบาลหรือไม่ ย้ำการตัดสินใจจะยึดประโยชน์ชาติ-ประชาชนเป็นหลัก   นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปช…
18:24 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงเกือบ 400 จุดจากคำสั่งขายทำกำไร หลังพุ่งกว่า 1,000 จุด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงเกือบ 400 จุดจ…

คอลัมน์: จับประเด็น: TPIPP ปลื้มอานิสงส์เอฟทีดันรายได้พุ่ง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 00:00:26 น.

นายภัคพล เลี่ยวไพรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบัญชีและการเงิน บมจ.ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ (ทีพีไอพีพี) ผู้ประกอบธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานเชื้อเพลิงจากขยะ เปิดเผยถึงการ ที่ภาครัฐปรับขึ้นค่าไฟฟ้าผันแปร (เอฟที) ว่า จะช่วยให้รายได้บริษัท ในไตรมาส 2 ปี 62 เติบโตต่อเนื่อง เนื่องจากราคาขายไฟฟ้าต่อหน่วยปรับเพิ่มขึ้น ส่งผลดีต่อบริษัทที่มีการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้น โดยขณะนี้ได้ติดตั้งหม้อไอน้ำเพิ่ม เพื่อเสริมประสิทธิภาพการใช้กำลังการผลิตไฟฟ้า คาดว่าจะจำหน่ายโรงไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ และจ่ายไฟฟ้าได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง