ข่าวอินโฟเควสท์
20:20 จับตา"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้ เป็นผู้นำชาติแรกเข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิ   ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์…
20:09 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว คาดสงครามการค้าใกล้จบ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาด…
19:57 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนร่วงลง 2.1% ในเดือนเม.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเ…
19:19 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 600 จุด ขานรับนายกฯอินเดียชนะเลือกตั้ง   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 600 จุดในวันนี้ ขา…
19:12 สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษเผยยอดค้าปลีกทรุดตัวในเดือนพ.ค. จากพิษ Brexit   สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษ (CBI) เปิดเผยดัชนียอดค้าปลีกดิ่งลงสู่ระดับ 27 …

คอลัมน์: จับประเด็น: กอช.ฟุ้งปีนี้โกยสมาชิกได้ 1 ล้านราย

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 00:00:18 น.

นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่า มั่นใจว่าปีนี้จะมียอดผู้สมัครสมาชิกกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ได้ตามเป้าหมายที่ 1 ล้านราย จากปัจจุบันมียอดผู้สมัครสมาชิกเข้ามาแล้ว 7 แสนราย โดยเป้าหมายต่อไปของกองทุน คือ การรับสมัครสมาชิกให้ได้ 2 ล้านราย ซึ่งเชื่อว่าจะทำได้ในไม่ช้า เนื่องจาก กอช.จะเป็นประโยชน์อย่างมากกับกลุ่มผู้มีอาชีพอิสระ ซึ่งต้องมีการออมเงินไว้ใช้ในยามเกษียณ เพื่อใช้ในการดำรงชีวิตให้มีประสิทธิภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง