ข่าวอินโฟเควสท์
09:05 SQ ยกเลิกสัญญาจ้างเหมาผลิตแร่ดิบในเมียนมา หลังโครงการยังไม่ชัดเจนได้รับประทานบัตร ,ยันไม่กระทบแผนงาน   นายศาศวัต ศิริสรรพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริ…
09:03 เงินหยวนอ่อนค่าแตะ 6.8940 หยวนต่อดอลลาร์เช้าวันนี้   China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า เงินหยวนอ่อนค่าลง 0.03% แตะระดับ 6…
08:56 สื่อเผย "หัวเว่ย" อาจเผชิญยอดขายสมาร์ทโฟนต่างประเทศร่วง 40-60% เหตุถูกสหรัฐแบน   สื่อต่างประเทศหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงสำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานโดย…
08:54 SUPER เผย 2 โครงการโรงไฟฟ้าที่กองทุน SUPEREIF จะเข้าลงทุน คาดได้ใบอนุญาตครบภายในมิ.ย.   บมจ.ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น (SUPER) แจ้งว่าโค…
08:44 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งกรอบแคบ หลังมองนลท.เลือกลงทุนรายตัว รอดูประชุมเฟด-คืบหน้าการเมืองในปท.   นายคณฆัส จิรเสวีนุประพันธ์ ผู…

คอลัมน์: จับประเด็น: พาณิชย์ถกหาแนวทางปล่อยสินเชื่อไม้ยืนต้น

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 29 เมษายน 2562 00:00:30 น.

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมได้เชิญธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สถาบันการเงิน กรมป่าไม้ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาหารือถึงแนวทางการส่งเสริมให้มีการนำไม้ยืนต้นที่มีค่ามาเป็นหลักประกันทางธุรกิจ ปัญหาและอุปสรรคในการให้สินเชื่อของแต่ละสถาบันการเงินกรณีนำไม้ยืนต้นที่มีค่ามาเป็นหลักประกัน ทั้งนี้ มีข้อสรุปว่าบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) พร้อมที่จะเข้ามาค้ำประกันให้เพื่อลดความเสี่ยงสถาบันการเงิน เพื่อให้แต่ละธนาคารกำหนดนโยบายในการนำไม้ยืนต้นมาเป็นหลักประกันได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง