"บุญรอด"ถึงขอนแก่นแล้วตรวจสุขภาพแข็งแรงปกติ

ข่าวบันเทิง 30 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ขอนแก่น "บุญรอด" น้องหมาลอยคอเกาะแท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลอ่าวไทย เดินทางถึงขอนแก่นแล้ว ชาวบ้านนำพวงมาลัยผ้าขาวม้าต้อนรับอย่างอบอุ่น

เมื่อวันที่ 29 เมษายน จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะของบริษัท เชฟรอน ประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้ทำการช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่งที่ลอยคออยู่กลางทะเลอ่าวไทย โดยจุดที่พบนั้นห่างจากฝั่งประมาณ 220 กม. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือโดยใช้เชือกคล้องตัวขึ้นมาบนแท่นได้อย่างปลอดภัย และให้การดูแลเป็นอย่างดีบนแท่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทีมเจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อว่า "บุญรอด" จนเป็นกระแสฮือฮาในสื่อสังคมออนไลน์

ล่าสุดทีมงานอาสาบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ ซึ่งเป็นตัวแทนขององค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ "WATCHDOG THAILAND" หรือ WDT ได้เดินทางไปรับตัวเจ้าบุญรอดที่มีสภาพอิดโรยจากการลอยคอในน้ำเป็นเวลานาน โดยภายหลังจากการรักษาและตรวจเช็คสุขภาพอย่างละเอียด จนเจ้าบุญรอดสมบูรณ์แข็งแรงดี และกลับมาร่าเริงได้อีกครั้ง ต่อมา นายวิฐิศักดิ์ พระยาลอ หรือ คุณอ้น หนึ่งในทีมช่วยเหลือเจ้าบุญรอดได้ขอเป็นผู้อุปการะ และได้เดินทางมารับเจ้าบุญรอดจากอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นำกลับไปเลี้ยงที่บ้านที่ จ.ขอนแก่น แล้ว

ทั้งนี้ นายวิฐิศักดิ์ ผู้รับอุปการะเจ้าบุญรอด ได้พาเจ้าบุญรอดมาเดินออกกำลังกายที่บึงแก่นนคร ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ท่ามกลางชาวขอนแก่นที่ทราบว่าเจ้าบุญรอดเดินทางมาถึงที่ได้ พากันทำผ้าขาวม้ามารับขวัญเจ้าบุญรอด พร้อมกับการผูกเอวและโพกหัว เพื่อรับขวัญและต้อนรับให้เป็นหนุ่มขอนแก่น พร้อมร่วมกันถ่ายภาพคู่กับเจ้าบุญรอดเพื่อเป็นที่ระลึก

นายวิฐิศักดิ์บอกว่า หลังจากรับตัวเจ้าบุญรอดกลับจากหาดใหญ่ จ.สงขลา ก็ได้พาตรวจสุขภาพก่อนเดินทางอีกครั้ง ซึ่งพบว่าสุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี ตอนนี้เจ้าบุญรอดปกติทุกอย่าง ซึ่งพอรับน้องมาถึงบ้านที่ขอนแก่น คุณแม่ก็ได้อาบน้ำให้ทันที ซึ่งเจ้าบุญรอดนั้นเป็นมิตร เข้ากับทุกคนในบ้านได้ง่าย ทั้งนี้ ต้องขอบคุณทุกคนที่รักและติดตามเรื่องราวของเจ้าบุญรอด บางคนถึงกับทำพวงมาลัยผ้าขาวม้าต้อนรับเจ้าบุญรอดเป็นการต้อนรับแบบชาวอีสานที่จะผูกผ้าขาวม้าที่เอว สร้างความปลาบปลื้มอย่างมาก ขอให้เชื่อมั่นว่าตนเองและครอบครัวจะดูแลเจ้าบุญรอดเป็นอย่างดี


แท็ก พวงมาลัย  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ