ข่าวอินโฟเควสท์
14:58 เกาหลีใต้หนุนแบงก์พาณิชย์ปล่อยสินเชื่อ 3.5 ล้านล้านวอนเพื่อช่วยเหลือบริษัทขนาดเล็ก   หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลีใต้ได้สนับสนุนให้ธนาค…
14:43 คลังเผยดัชนีเชื่อมั่นอนาคตศก.ภูมิภาคมิ.ย.อยู่ในเกณฑ์ดี จากแรงหนุนภาคเกษตรและอุตสาหกรรม นำโดยภาคอีสาน   นายพิสิทธิ์ พัวพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักนโย…
14:40 สหรัฐเผยจำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว หลังดอกเบี้ยลดลง   สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐเปิดเผยเมื่อว…
14:36 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 27 มิถุนายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,722 1,732 ภาคบ่ายการปรับตัวเหน…
14:32 EXIM BANK ขยายเวลาอนุมัติสินเชื่อเอ็กซิมเพื่อโซนพิเศษถึงมิ.ย.62 ช่วยส่งเสริมการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและภาคอุตสาหกรรม   นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา ก…

CKคุยโกยรายได้ทะลัก อานิสงส์เมกะโปรเจ็กต์

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 พฤษภาคม 2562 00:00:29 น.
สุทธิสาร * CK ฟุ้งปี 62 โกยราย ได้แตะ 3 หมื่นล้านหลังรับอานิ สงส์เมกะโปรเจ็กต์ มั่นใจไฮสปีดอีอีซีฉลุย จ่อชง ครม. 28 พ.ค.นี้

นางสาวสุภามาส ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ช.การช่าง หรือ CK เปิดเผยว่า ณ สิ้นปี 61 บริษัทมีงานในมือ (Backlog) มูลค่า 48,965 ล้านบาท และในปีนี้บริษัทตั้งเป้ารายได้ไว้ ที่ประมาณ 25,000-30,000 ล้านบาท ซึ่งเติบโตตามอุตสาหกรรมก่อ สร้างในอีก 2-3 ปีข้างหน้าคาดว่าจะคึกคัก เป็นผลมาจากการเปิดประ มูลโครงการเมกะโปรเจ็กต์ด้านโครง สร้างพื้นฐานของรัฐบาล

ทั้งนี้ บริษัทมุ่งเน้นพัฒนาโครงการที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่มีความพร้อมที่จะออกประมูล รวมถึงโครงการร่วมทุนระหว่างภาครัฐและเอกชน (พีพีพี) ซึ่งมีมูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 1.77 ล้านล้านบาท อาทิ โครงการรถไฟความเร็วสูงไทย-จีน, รถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันตก, โครงการทางสายพิเศษสายพระราม 3-ดาวคะนอง, มอเตอร์เวย์ สายบางปะอิน-นคร ราชสีมา ฯลฯ

นอกจากนี้ ยังมีเป้าหมายที่จะลงทุนโครงการในต่างประเทศ โดยเน้นโครงการในโซนเอเชีย และด้านการประมูลงานก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่มีความเสี่ยงน้อยและผลตอบแทนที่เหมาะสม เช่น โครงการก่อสร้างทางด่วนย่างกุ้งในประเทศเมียนมา, โครงการพัฒนาระบบน้ำประปาในประเทศศรีลังกา และโครงการไฟฟ้าพลังน้ำใน สปป.ลาว

นางสาวสุภมาสกล่าวถึงความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าความ เร็วสูงเชื่อมสามสนามบินอีอีซี ว่า ขณะ นี้ได้รับรายงานมาว่า การเจรจาระหว่าง ฝ่ายเอกชนและการรถไฟแห่งประ เทศไทย (รฟท.) จบแล้ว คาดจะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในวันที่ 28 พ.ค.นี้ก่อนกำหนดวันลงนามสัญญาในวันที่ 15 มิ.ย.ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง