อักษร ชวนน้องสนุกไปกับ Coding ส่งเสริมการคิดวิเคราะห์ และแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบในกิจกรรม Family Coding Day

ข่าวบันเทิง 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อักษร เอ็ดดูเคชั่น หนึ่งในผู้นำพัฒนานวัตกรรมด้านการศึกษา พร้อมขับเคลื่อนการศึกษาไทยให้เท่าทันการศึกษาโลก ผนึกกำลังบริษัทในเครืออย่าง อักษร เนกซ์ ชวนพ่อแม่พาน้องๆ มาสนุกกับกิจกรรมโค้ดดิ้ง ภายใต้ชื่อ "Family Coding Day โคดดิ้งกันทั้งวัน สนุกกันทั้งครอบครัว" เน้นการเรียนรู้โค้ดดิ้งเบื้องต้น เสริมสร้างให้เด็กมีกระบวนการคิดอย่างเป็นระบบ และนำมาใช้แก้ปัญหาได้อย่างสร้างสรรค์ อีกทั้งยังสามารถต่อยอดเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อีกด้วย

นายตะวัน เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น กล่าวถึงกิจกรรม Family Coding Day ว่าเป็นความมุ่งหวังให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญในวิชาวิทยาการคำนวณ ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการได้กำหนดให้เป็นหนึ่งในวิชาตามหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานที่เด็กๆทุกคนจะต้องเรียนเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา โดยคุณตะวันชี้ว่ากิจกรรม Family Coding Day นี้เป็นเพียงกระบวนการหนึ่งในวิชาวิทยาการคำนวณ ซึ่งจะปูพื้นฐานทักษะการเขียนโปรแกรมเบื้องต้นผ่านบอร์ด micro:bit ซึ่งถือเป็นบอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์ที่นิยมใช้กันมากที่สุดในโลก ทั้งนี้ การอบรมผู้ปกครองและเด็กๆ จะได้เรียนรู้ทักษะการโค้ดดิ้งผ่านกิจกรรมในแต่ละภารกิจอย่างง่ายๆ และสนุกสนาน ผ่านธีมคาแรคเตอร์ชื่อดังอย่าง The SALADS และ Snoopy การ์ตูนขวัญใจคุณหนูๆ

สำหรับกิจกรรมนี้ รับสมัครน้องอายุ 9-12 ปี พร้อมผู้ปกครอง (เด็ก 1 ผู้ใหญ่ 1 รวม 2 ท่าน) คอร์สอบรม วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562 สถานที่ ห้องอบรม อักษร เนกซ์ บอนด์สตรีท เมืองทองธานี สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท อักษร เนกซ์ จำกัด โทร. 0 2960 1799 ต่อ 205 กิจกรรมนี้ยังเปิดโอกาสให้กับองค์กรและหน่วยงานทั่วไปที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคใหม่และการก้าวเข้ามามีบทบาทของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จำเป็นต้องเรียนรู้เพื่อปรับตัวให้ทันกับกระแสสำหรับโลกแห่งอนาคต ทั้งนี้ หน่วยงาน ผู้ปกครอง หรือนักเรียน ที่สนใจสามารถคลิกเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/AksornLearnspace/


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ