ศึกเอ็นบีเอเพลย์ออฟ วอร์ริเออร์สเริ่มนำห่าง

ข่าวกีฬา 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ลอสแองเจลิส * เควิน ดูแรนท์ กดไป 29 แต้ม ขณะที่ เคลย์ ธอมป์สัน ช่วยทำอีก 21 แต้ม พาแชมป์เก่า โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส เปิดรังอัด ฮิวสตัน ร็อกเก็ตส์ 115-109 ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอเพลย์ออฟ เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา

เกมนี้แชมป์เก่า วอร์ริเออร์ส ไม่เคยตกเป็นฝ่ายตามหลังเลย ก่อนจะจบเกมด้วยชัยชนะพร้อมทั้งขึ้นนำซีรีส์ดีที่สุดใน 7 เกม ซึ่งเป็นรอบ 2 ของฝั่งเวสเทิร์น คอนเฟอเรนซ์ 2-0 ทว่าในเกมที่ 3 ต้องย้ายไปเล่นในบ้านของฮิวสตันในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา หรือตรงกับเช้าวันอาทิตย์ตามเวลาในประเทศไทย

ในควอเตอร์แรกทั้ง 2 ทีมต้องเจอปัญหาอาการบาดเจ็บของ ผู้เล่นรบกวน เมื่อเจมส์ ฮาร์เดน ผู้เล่นระดับเอ็นบีเอ เอ็มวีพี หรือผู้เล่นทรงคุณค่า ปี 2018 ของฮิวสตัน ต้องออกจากสนาม เนื่องจากบาดเจ็บที่ตาซ้ายจากการชนกับ เดรย์มอนด์ กรีน โดยไม่ได้ตั้งใจขณะกำลังแย่งบอลกัน

ขณะที่ สตีเฟน เคอร์รี การ์ดของวอร์ริเออร์ส ต้องออกจากสนาม เนื่องจากบาดเจ็บที่กระดูกนิ้วมือซ้าย ก่อนจะกลับลงมาพร้อมเทปพันก่อนจะจบควอ เตอร์ ส่วนฮาร์เดนนั้นกลับมาลง สนามได้ในควอเตอร์ 2 แต่ดูเหมือนจะเล่นได้ไม่ถนัดเหมือนเดิม

"เขาโชว์ผลงานได้เยี่ยมแล้วเมื่อเทียบกับที่เขาเจ็บตา" ไมค์ ดิอันโตนิ เฮดโค้ชของฮิว สตันกล่าวถึงฮาร์เดน ที่จบเกมทำไป 29 แต้ม ซึ่งรวมถึงการทำ 13 แต้มในควอเตอร์สุดท้าย "ผมแน่ใจว่าเขาอยากจะเล่นได้ดีกว่านั้น แต่ภายใต้สถานการณ์แบบนี้ ผมคิดว่าเขายอดเยี่ยมแล้ว"

ฮิวสตันไล่จากที่ตามหลัง 15 แต้ม เหลือเพียง 3 คะแนนในควอเตอร์สุดท้าย แต่การเสียเทิร์นโอเวอร์มากถึง 18 ครั้ง ซึ่งเปิดโอกาสให้วอร์ริเออร์สทำไป 24 แต้มนั้น ส่งผลให้ร็อกเก็ตส์เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปในที่สุด

สตีเฟน เคอร์รี มีส่วนช่วยที่สำคัญมากสำหรับ โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส จากการทำไป 20 แต้มในเกมนี้ และเดรย์มอนด์ กรีน จบเกมด้วยสถิติ "ดับเบิลดับเบิล" จาก 15 แต้ม 12 รีบาวด์ และ 7 แอสซิสต์

ส่วนอีกเกมทางฝั่งอีสเทิร์น คอนเฟอเรนซ์ จิอันนิส อันเตคูมโป และมิลวอคกี บัคส์ ทีมวางอันดับ 1 กู้สถานการณ์จากที่พ่ายแพ้มาในเกมแรกของซีรีส์รอบ 2 เปิดรังชนะ บอสตัน เซลติกส์ 123-102 ทำให้ซีรีส์ดีที่สุดใน 7 เกมกลับมาเสมอกันที่ 1-1

เกมนี้อันเตคูมโปทำไป 29 แต้ม กับ 10 รีบาวด์ และคริส มิดเดิลตัน ยิงจากระยะ 3 แต้มลงไป 7 จากความพยายามทั้ง หมด 10 ครั้ง ก่อนจบเกมได้ไป 28 แต้ม พาบัคส์กลับมาชนะได้อีกครั้ง ซึ่งอันเตคูมโปกล่าวว่า "เราพังในเกมแรก ดังนั้นเราจะพลาดอีกไม่ได้ เราออกไปเล่นและเชื่อมั่นในกันและกัน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราชนะ"

สำหรับเกมที่ 3 ของซีรีส์เพลย์ออฟรอบ 2 ของสาย ตะวันออกจะย้ายไปเล่นที่บอสตัน ในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา หรือตรงกับเช้าวันเสาร์ตามเวลาในประเทศไทย.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ