หนุ่มขึ้นทางด่วนโดดเจ้าพระยาคนช่วยทัน

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2562 00:00:38 น.

สมุทรปราการ * หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขับรถเก๋งไปโดดแม่น้ำเจ้าพระยาบนสะพานทางด่วน ชาวบ้านเข้าช่วยทันลากขึ้นฝั่ง ทิ้งจดหมายสั่งเสียไว้ในรถ ระบุ "อยู่ด้วยไม่ได้ มันทรมานจริงๆ" คาดป่วยเป็นโรคร้าย

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 พฤษภาคมนี้ ร.ต.อ.สมบัติ โพนสิงห์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งมีชายกระโดดสะพานฆ่าตัวตายที่สะพานทางด่วนกาญจนา-สุขสวัสดิ์ ฝั่งปู่เจ้าสมิงพราย มุ่งหน้าทางลงถนนสุขสวัสดิ์ หมู่ 5 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทร ปราการ แต่ชาวบ้านช่วยเหลือขึ้นมาบนฝั่งบริเวณท่าเรือข้ามฟากเอาไว้ได้ จึงไปตรวจสอบ บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้ท่าเรือใหม่ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง พบชาวบ้านกำลังให้การช่วยเหลือนายปิยะพัฒน์ อายุ 45 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้าน หมู่ 1 ต.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งนอนหมดสติ สวมเสื้อยืดสีดำแขนสั้น และกางเกงขาสั้นสีดำ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้ปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ

นายธวัช บุหรี่ทอง อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่จัดการจราจรทางด่วนกาญจนา-สุขสวัสดิ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รปภ.ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ตู้บริการประชาชนกลางสะพาน ว่ามีชายขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้  สีขาว ทะเบียน 1 กข 779 กรุงเทพมหานคร มาจอดที่กลางสะพานจากฝั่งปู่เจ้าสมิงพราย มุ่งหน้าสุขสวัสดิ์ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะกระโดดลงมาจากกลางสะพานลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ตนจึงรีบขึ้นไปตรวจสอบพบชาวบ้านกำลังพายเรือเข้าไปช่วยเหลือชายที่ลอยคออยู่กลางแม่น้ำ ก่อนช่วยเหลือเข้าฝั่ง

ตรวจสอบภายในรถพบกระดาษมีข้อความสั่งเสียว่า "ถ้าอาร์มอายุครบ 20 กว่าๆ อย่าลืมพาไปทำเลสิคด้วยนะ ช่วยสอนเมย์ให้ดีๆ นะ คงอยู่ด้วยไม่ได้ มันทรมานจริงๆ ขอโทษและขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่มีให้กัน" นอกจากนี้ยังมีเงินสดประมาณ 1 หมื่นบาท และโทรศัพท์มือถือวางไว้ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ชายคนดังกล่าวอาจจะป่วยเป็นโรคประจำตัวที่มีอาการเจ็บปวดและทรมาน จึงได้ตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดน้ำ แต่โดยสัญชาตญาณการเอาตัวรอด ทำให้โผล่ขึ้นมาตะเกียกตะกายจนสิ้นสติ ขณะที่พลเมืองดีเห็นเข้าช่วยเหลือไว้ได้ อยู่ระหว่างติดต่อญาติมาสอบปากคำต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง