ข่าวอินโฟเควสท์
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…

เครื่องเขียนไลฟ์สไตล์แรง 'สตูดิโอ360'บุกเบิกตลาด

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562 00:00:31 น.

ไทยโพสต์ * นางสาวณิชมน ดำรงค์กิจการ ผู้ถือหุ้นและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท สตูดิโอ ทรี ซิกซ์ตี จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันไลฟ์สไตล์การใช้สินค้าของผู้บริโภคคนไทยมีความใกล้เคียงและเป็นไปตามเทรนด์ในต่างประเทศอย่างมาก ซึ่งในธุรกิจวงการเครื่องเขียนก็มีแนวโน้มเดียวกัน ขณะนี้ธุรกิจเครื่องเขียนแบบไลฟ์สไตล์ใน ต่างประเทศ โดยเฉพาะยุโรปและเอ เชีย มีการเปลี่ยนแปลงและเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งมองว่าตลาดในประ เทศไทยก็อยู่ในเทรนด์นี้เช่นกัน

จากปัจจัยดังกล่าวจึงได้เปิดร้าน สตูดิโอ 360 (studio 360) สาขาแรก ลงทุนประมาณกว่า 10 ล้านบาท บนพื้นที่ 77 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 โซนเอเทรียม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จับกลุ่มลูกค้าที่ชอบงานสร้างสรรค์ (Creative Base) และคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับงานดีไซน์ และต้องการสินค้าดีมีคุณภาพ

พร้อมกันนี้ยังมีช่องทางจำหน่ายที่เป็นออนไลน์ ซึ่งทำตลาดมาก่อนหน้าที่จะเปิดเป็นรีเทลช็อป ซึ่งเป็นที่รู้จักในกลุ่มเป้าหมายพอสมควร และสร้างยอดขายเพิ่มขึ้น ต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าในต่าง จังหวัด ขณะเดียวกันก็มีแพลตฟอร์ม ที่เป็นช็อปปิ้งออนไลน์ที่น่าสนใจหลายรายติดต่อเข้ามา นอกจากนี้ยังสนใจในการขายแฟรนไชส์ร้านสตู ดิโอ 360 โดยอยู่ระหว่างทำการศึกษา

อย่างไรก็ตาม บริษัทคาดว่าจะมีรายได้รวมในปีแรกประมาณ 10-12 ล้านบาท แบ่งสัดส่วนเป็นช่องทางร้านค้า หรือออฟไลน์ 60% ช่องทางออนไลน์ 40%.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง