ศึกใหญ่วีลแชร์บาสฯหญิงชิงแชมป์โลก 8ชาติร่วมดวล20-29พ.ค.นี้ที่สุพรรณบุรี

ข่าวบันเทิง 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ร่วมจัดศึกใหญ่! วีลแชร์บาสเกตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี รายการ "IWBF 2019 U25 Women's Wheelchair Basketball World Championships" ชิงตั๋วพาราลิมปิกเกมส์ 2020 โดยมี 8 ทีมวีลแชร์ยัดห่วงดังระดับโลกร่วมประชันฝีมือ ในระหว่างวันที่ 20-29 พฤษภาคม 2562 ที่ อาคารพลศึกษา 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ประธาน พร้อมด้วย รวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด, มนต์ชัย โชคไพบูลย์กิจ กรรมการบริหารบริษัท โรงงาน ฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด และภัทรพันธุ์ กฤษณา นายกสมาคมวีลแชร์ บาสเกตบอลไทย ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี รายการ "IWBF 2019 U25 Women's Wheelchair Basketball World Championships" ภายใต้การสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย, สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และเอฟบีที ที่ห้องเธียเตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา (อาคาร 25 ชั้น) การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2562

ด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี กล่าวว่า สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้เกิดขึ้นจากการที่ชมรมวีลแชร์บาสเกตบอลไทย ภายใต้การดูแลของคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่ได้รับเกียรติจากสหพันธ์วีลแชร์บาสเกตบอลนานาชาติ (IWBF) ให้เป็นเจ้าภาพ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ประเทศไทยได้รับเกียรติในครั้งนี้ เพราะการแข่งขันรายการดังกล่าวนี้เป็นการวีลแชร์บาสฯ ระดับโลกซึ่งมีทีมระดับโลกอย่างมากมาย

"อย่างไรก็ดี วัตถุประสงค์การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ถือเป็นการยกระดับมาตรฐาน และพัฒนาการจัดการแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลของประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น และเท่านั้นยังไม่พอยังเป็นการพัฒนานักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงของไทยในอีกทางหนึ่งด้วย และที่สำคัญไปกว่านั้น การแข่งขันรายการดังกล่าวนี้ยังเป็นการคัดเลือกหาทีมเข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 อีกด้วย"

ขณะที่ นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ประเทศไทย ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลรายการระดับโลกรายการนี้ และตนในฐานะตัวแทนของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ซึ่งถือเป็นสปอนเซอร์หลักของการแข่งขันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งให้การได้มาร่วมสนับสนุนการแข่งขันระดับโลกรายการนี้ เพราะการเข้ามาร่วมสนุนสนุนการแข่งขันกีฬาถือเป็นนโยบายหลักของเราเพื่อที่จะได้ร่วมการผลักดันและพัฒนาวงการกีฬาของไทยในทุกชนิดกีฬา ก้าวไปสู่ความสำเร็จให้ได้ ซึ่งกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลเป็นหนึ่งในกีฬาที่เราให้การสนับสนุนมาโดยตลอด และในครั้งนี้เราหวังเป็นอย่างยิ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในพัฒนาทีมวีลแชร์บาสฯ หญิงของไทยให้ก้าวไปสู่ระดับโลกด้วยเช่นกัน

สำหรับการแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี รายการ "IWBF 2019 U25 Women's Wheelchair Basketball World Championships" ในครั้งนี้ยังเป็นการแข่งขันเพื่อชิงโควตาเข้าร่วมการแข่งขัน "พาราลิมปิกเกมส์ 2020" และมีทีมวีลแชร์ยัดห่วงสาวระดับโลก เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 8 ทีม ประกอบด้วย ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, เยอรมนี, สหราชอาณาจักร, แอฟริกาใต้, ตุรกี, สหรัฐอเมริกาและไทย เข้าร่วมชิงชัยในระหว่างวันที่ 20-29 พฤษภาคม 2562 ณ อาคารพลศึกษา 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี.

บรรยายใต้ภาพ

นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี รายการ IWBF 2019 U25 Women's Wheelchair Basketball World Championships.

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส (กลาง) รองว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวจัดการแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี รายการ IWBF 2019 U25 Women's Wheelchair Basketball World Championships


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ