เปิดตัวส.ส.อายุน้อยสุดแค่ 25 ปี 'เพชร-รปช.'

ข่าวทั่วไป 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * น.ส.เพชรชมพู กิจบูรณะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความเรื่อง "อายุ 25 กับหน้าที่ ส.ส." ผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้

"เมื่อวานนี้ เพชรได้ไปรายงานตัวที่รัฐสภาเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ เพชรในฐานะ ส.ส.คนหนึ่งที่มีอายุน้อยที่สุดในครั้งนี้ ได้รับการถามถึงพอสมควรว่า คนที่อายุแค่ 25 ปี ได้รับเลือกเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้แทนฯ มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง

อันดับแรกคือ ความรู้สึกภูมิใจและตื้นตันใจที่พี่น้องประชาชนให้ความไว้วางใจ ให้ความเชื่อมั่นในตัวเรา และในพรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคการเมืองของประชาชนพรรคนี้ ถึงแม้จะพึ่งก่อตั้งขึ้นได้ไม่นาน แต่ในการเลือกตั้งครั้งแรกของเรา พรรคยึดมั่นในอุดมการณ์และก้าวข้ามหลายๆ อย่างมาได้ และด้วยแรงหนุนของพี่น้องทั่วประเทศ ทำให้พรรคของเรามีก้าวแรกที่งดงาม มี ส.ส.ของพรรคได้รับเลือกถึง 5 คน เพชรในฐานะผู้ร่วมจัดตั้งพรรคดีใจเป็นอย่างมากค่ะ

แต่ในขณะเดียวกัน เพชรก็รู้สึกได้ถึงหน้าที่ความรับผิดชอบต่อจากนี้ไป เมื่อเราได้รับความไว้วางใจแล้ว เราก็ต้องทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างสุดความสามารถ เราบอกเสมอว่าเราในฐานะผู้แทนฯ จะต้องเป็นกระบอกเสียงให้กับพี่น้องประชาชนทุกคน ทั้งที่เลือกเรา และไม่ได้เลือกเรา ผลประโยชน์ของประชาชน ผลประโยชน์ของประเทศชาติ จำเป็นจะต้องมาก่อนค่ะ

'อายุ 25 ปี กับหน้าที่ ส.ส.' ฟังดูแล้วไม่ใช่ภารกิจที่ง่ายเลย แต่เพชรพร้อมศึกษาพร้อมเรียนรู้เสมอ เพชรเชื่อว่าพื้นฐานของเพชรจากการเรียนสายปรัชญาการเมือง และเศรษฐศาสตร์ รวมไปถึงกฎหมาย จะเป็นฐานสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่นี้ค่ะ

ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น คือ เพชรไม่ได้มาคนเดียว แต่มาพร้อม ส.ส.ของพรรคอีก 4 ท่าน ซึ่งเป็นคนคุณภาพ จากหลากหลายช่วงอายุและประสบการณ์ ท่านหัวหน้าพรรค หม่อมราชวงศ์ จัตุมงคล โสณกุล, คุณอนุสรี ทับสุวรรณ, คุณสุพล จุลใส และคุณเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ รวมไปถึงทีมงานของพรรค ซึ่งยังทำงานอย่างเหนียวแน่นเพื่อสนับสนุนพวกเราอยู่

สุดท้ายนี้ ขอกราบขอบพระคุณทุกคะแนนเสียงจากทุกท่านอีกครั้งหนึ่งนะคะ พวกเราจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อรับใช้พี่น้องประชาชนทุกท่านค่ะ.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ