ช้างศึกรุ่น-19ปีงานเบาคัดเลือกชิงแชมป์เอเชียอิสสระย้ำห้ามประมาท

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 00:00:31 น.

ทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เจองานเบา หลังจับสลากในศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกอยู่ร่วมสายกับเจ้าภาพ กัมพูชา, มาเลเซีย, บรูไนและนอร์เทิร์นมาเรียนา ด้านอิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน กำชับทีมว่าห้ามประมาทเด็ดขาด แม้จะอยู่สายไม่หนัก

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ล่าสุดทางสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือเอเอฟซี ได้ทำการจับสลากแบ่งกลุ่มออกมาแล้ว ซึ่งทีมชาติไทยรุ่น 19 ปี ถูกจับวางในโถ 1 จากผลงานที่เข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันครั้งที่แล้ว และปรากฏว่าทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี อยู่ในกลุ่มจี ร่วมกับ 3 ประเทศเพื่อนบ้านจากอาเซียนอย่างเจ้าภาพกลุ่ม กัมพูชา, มาเลเซียและบรูไน นอกจากนี้ยังมีหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนาเป็นเพื่อนร่วมสายเช่นเดียวกัน

หลังจากผลงการตับสลากออกมา ทาง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย  รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กำชับทีมว่าห้ามประมาทเด็ดขาดแม้จะอยู่สายไม่หนัก

"การแข่งขันชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกครั้งนี้ แม้เราจะอยู่ในสายที่ไม่หนักมาก แต่ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด และห้ามประมาททีมไหนเป็นอันขาด"

"ส่วนเรื่องสนามแข่งขันที่ต้องแข่งสนามหญ้าเทียมของกัมพูชา ตรงนี้ต้องขอบคุณทางสมาคมที่มีศูนย์ฝึกที่เพียบพร้อม ทั้งในส่วนของสนามหญ้าจริงและสนามหญ้าเทียม ซึ่งจะทำให้เราได้ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ก่อนจะไปแข่งขัน ทำให้เรามีเวลาพอสมควร ในการเตรียมทีม สร้างความเคยชิน คิดว่าไม่มีปัญหา"

"เป้าหมายหลักอย่างแรกอยากให้เด็กทุกคนเล่นได้ตามสไตล์ที่เราซ้อมมาตลอด แต่นอกจากการเล่นตามสไตล์แล้วเรายังต้องการในส่วนของ
ผลการแข่งขันที่ต้องผสมผสานไปด้วย"
"นอกจากนี้ ก่อนไปทัวร์นาเมนต์เรามีรายการชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งถือว่าเป็นการไล่ระดับกันดีในการพัฒนาเด็กในระดับต่างๆ ให้เกิดความต่อเนื่อง"

"ส่วนสภาพทีมตอนนี้เราเก็บตัวมาแล้ว 3 รอบ ซึ่งเรามีการแบ่งผู้เล่นออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกคือ กลุ่มที่มีประสบการณ์จากครั้งที่แล้ว ซึ่งยังไม่ได้เก็บตัวกับเรา ส่วนกลุ่มที่ 2 กับ 3 ได้มาเก็บตัวกับเราอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราจะพยายามพัฒนา 2 กลุ่มหลังให้ดีขึ้น และมีการแข่งขันเพื่อแย่งชิงตำแหน่งอยู่ตลอด"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีโปรแกรมสำคัญสองทัวร์นาเมนต์ ประกอบไปด้วย

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 5-18 สิงหาคม 2562 โดยไทยอยู่สายบี ร่วมกับมาเลเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, สิงคโปร์และออสเตรเลีย

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศกัมพูชา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายน 2562 โดยไทยอยู่กลุ่มจี ร่วมกับมาเลเซีย, กัมพูชา, บรูไนและหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา

โดยโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ใน กลุ่ม G มีดังนี้

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 กัมพูชา vs มาเลเซียหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา vs บรูไนวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 บรูไน vs ไทยหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา vs กัมพูชาวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ไทย vs หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนามาเลเซีย vs บรูไน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง